5 hư hỏng xe kia k200 mà nhiều chủ xe gặp phải

5 hư hỏng xe kia k200

5 hư hỏng xe kia k200

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào 5 hư hỏng thường gặp nhất trên xe Kia K200 và cách nhận biết cũng như khắc phục chúng một cách hiệu quả.

5 hư hỏng xe kia k200 mà nhiều chủ xe gặp phải

Ngay phía sau lưng mình là chiếc Kia K200. Đây là dòng xe tải ra đời từ năm 2018, thay thế cho các dòng xe Kia kiểu cũ như K10 và K200. Hiện tại, các chiếc K200 này đã hoạt động được bảy năm rồi. Trong suốt thời gian này, dòng K200 đã phát sinh nhiều vấn đề mà anh em chủ xe cần lưu ý. Nếu anh em đang sử dụng K200 hoặc đang muốn đầu tư vào dòng xe này, hãy theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

 

Vấn đề thứ 1 là bộ phận bơm nước:

5 hư hỏng xe kia k200
Bơm nước

Đối với các dòng xe K200 hay các dòng xe hiện nay. Vấn đề nước nóng và sôi nước rất phổ biến, gây ảnh hưởng đến hoạt động xe. Các lỗi như nhớt vào nước do lủng két, hư EGR là những hậu quả của việc nước làm mát không đảm bảo. Vì vậy, anh em cần kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống nước làm mát. Nếu sử dụng nước lã, xe sẽ dễ bị nóng nước. Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành xúc rửa và kiểm tra bơm nước cùng các bộ phận liên quan để giải quyết tình trạng này.

Vấn đề thứ 2 là tình trạng nặng tay lái:

5 hư hỏng xe kia k200

Khi đánh lái, tay lái có thể nặng ở một hoặc cả hai bên. Nguyên nhân thường nằm ở hộp bánh răng. Anh em cần kiểm tra và thay mới các bộ phận này nếu cần. Bộ phận hộp bánh răng chính hãng có giá khoảng 6 triệu đồng.

Ngoài ra, cây thước lái cũng có vấn đề tương tự như dòng Hyundai porter. Các chụp cao su bảo vệ dễ bị hư hỏng, làm nước xâm nhập gây rỉ sét và hao dầu trợ lực lái. Phương pháp sửa chữa là phục hồi hoặc thay mới, chi phí có thể lên tới gần 10 triệu đồng. Đối với động cơ D4CB, tình trạng tiếng gõ bên trong động cơ do hệ thống cam và tăng đưa sên cam cũng khá phổ biến. Việc thay thế chi tiết này sẽ giảm tiếng gõ và đảm bảo động cơ hoạt động êm ái hơn.

Ngoài ra, xe K200 thường gặp tình trạng khói đen, hao dầu, và yếu máy. Để giải quyết vấn đề này, anh em cần vệ sinh định kỳ hệ thống họng gió nạp, van EGR, và bầu lọc khí thải. Những công việc này nên thực hiện mỗi 50.000 đến 70.000 km.

Cuối cùng, vấn đề kim phun cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây hư hỏng:

Đa phần anh em đến bảo dưỡng hoặc làm kim phun. Vấn đề về kim phun luôn được chú trọng, đặc biệt là với anh em sử dụng dòng xe Hyundai, nhất là K200. Một giải pháp hiệu quả để giảm thiểu các vấn đề phát sinh về kim phun là sử dụng chai vệ sinh nhiên liệu D12. Sản phẩm này đã được chúng tôi giới thiệu từ năm 2020 và hiện nay có hơn 5000 khách hàng đang sử dụng đều đặn.

Việc sử dụng chai D12 giúp nhiên liệu luôn sạch, từ đó kéo dài tuổi thọ của kim phun đáng kể. Nhiều khách hàng của chúng tôi đã chạy xe vượt qua 300.000 km mà kim phun vẫn hoạt động tốt.

Bảo dưỡng định kỳ:

Để đạt được hiệu quả này, anh em cần bảo dưỡng định kỳ. Vệ sinh bình dầu, thay lọc dầu chính hãng, và sử dụng sản phẩm vệ sinh nhiên liệu đúng cách. Từ năm 2020 đến nay, chúng tôi đã liên tục chia sẻ và hỗ trợ anh em chủ xe sử dụng dòng K200 sao cho hiệu quả nhất. Những vấn đề như khói đen hay xe yếu có thể phòng ngừa ngay từ đầu bằng việc bảo dưỡng đúng cách, vệ sinh định kỳ, thay lọc dầu đều đặn mỗi 50.000 km.

Nhiều anh em có tâm lý chờ đến khi xe có vấn đề mới xử lý. Nhưng việc này chỉ làm tăng chi phí sửa chữa sau này. Chúng tôi mong rằng video này sẽ giúp anh em chủ xe K200 có thêm thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn trong việc bảo dưỡng và sử dụng xe hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “5 hư hỏng xe kia k200 mà nhiều chủ xe gặp phải“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)