Báo đèn mil và cách khắc phục quanchai euro 4

Báo đèn mil

Báo đèn mil

Đèn MIL (Malfunction Indicator Lamp) là đèn báo lỗi động cơ, thường được gọi là “đèn Check Engine” trên bảng điều khiển của xe tải. Khi đèn này sáng, nó cảnh báo rằng hệ thống tự chẩn đoán OBD (On-Board Diagnostics) đã phát hiện một vấn đề nào đó với động cơ hoặc các hệ thống liên quan như hệ thống xả khí, hệ thống nhiên liệu, hay hệ thống kiểm soát khí thải.

Báo đèn mil và cách khắc phục quanchai euro 4

Báo đèn mil
Báo đèn mil

Ở đây, các bạn có thể thấy đèn này vẫn sáng dù xe chưa khởi động. Khi xe nổ máy nhưng đèn vẫn mờ là dấu hiệu của công tắc không tắt đúng cách. Có hai nguyên nhân: một là công tắc hỏng, hai là có vấn đề ở hệ thống điện.

Trong video hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này. Đèn báo lỗi này thường gặp ở các dòng xe như kia k250 và các xe động cơ quanchai. Để sửa lỗi, các bạn cần kiểm tra và cố định lại các giắc điện.

Trước tiên:

Các bạn hãy mở giắc điện và kiểm tra xem có bị lỏng hay không. Nếu giắc điện bị lỏng, hãy dùng cờ lê để siết chặt lại. Đảm bảo các kết nối được gắn chặt để tránh rung lắc khi xe chạy, vì điều này có thể làm lỏng các giắc điện và gây ra lỗi.

Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, bạn có thể cân nhắc cách triệt để hơn là bỏ qua giắc nối và kết nối trực tiếp các dây điện. Điều này sẽ loại bỏ hoàn toàn nguy cơ giắc bị lỏng, nhưng sẽ làm cho việc tháo rời động cơ khó khăn hơn trong tương lai. Khi làm xong, hãy khởi động xe để kiểm tra xem đèn báo lỗi đã tắt chưa.

Nếu đèn vẫn không tắt, bạn cần xóa mã lỗi bằng thiết bị chuyên dụng.

Chi tiết về cách xóa mã lỗi này:

Đèn báo này khi nổ máy thì sẽ tắt hẳn nhưng khi khởi động xe mà vẫn không tắt và xe có hiện tượng đạp rất lì, yếu thì phải kiểm tra giắc điện tổng nối tất cả các cảm biến. Thông thường đối với các dòng động cơ này khi chạy một thời gian rất hay bị lõng dẫn đến tiếp xúc điện không tốt và gây ra báo lỗi chỉ cần siết chặt lại giắc điện là được. Nếu như vẫn không hết lỗi thì có thể xóa lỗi bằng tay.

Muốn làm cho triệt để hết 100% thì chỉ cần cắt bỏ rắc điện và đấu trực tiếp không thông qua giắc điện. Vì là giắc điện nên lâu ngày sẽ bị OXI hóa dẫn đến tiếp xúc điện không tốt nên sẽ làm cho báo lỗi và xe sẽ yếu và lì hơn trông thấy. Tuy nhiên khi đấu trực tiếp những mà không thông qua rắc điện thì mỗi lần đại tu hoặc muốn cẩu động cơ ra ngoài là tương đối khó. Vì phải cắt ra và phải nối lại.

Đối với các dòng xe động cơ quanchai, đặc biệt là các xe TMT Cửu Long hay jac x. Lỗi này rất phổ biến nhưng dễ khắc phục. Đảm bảo giắc điện được gắn chặt và kết nối tốt sẽ giúp xe hoạt động ổn định hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Báo đèn mil và cách khắc phục quanchai euro 4“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)