Bảo dưỡng xe hyundai n250 sau 300.000km

Bảo dưỡng xe hyundai n250

Bảo dưỡng xe hyundai n250 là một phần quan trọng trong việc duy trì hiệu suất và tuổi thọ của xe. Đừng quên, việc bảo dưỡng đúng cách còn giúp xe Hyundai N250 của bạn duy trì giá trị lâu dài và đảm bảo an toàn khi vận hành.

Bảo dưỡng xe hyundai n250 sau 300.000km

Hôm nay, chúng ta sẽ tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng toàn bộ chiếc Hyundai N250 đã chạy được 289.000 km. Xe đã chạy rất nhiều rồi, và khi kiểm tra, chúng tôi phát hiện động cơ có tiếng gõ. Vì vậy, ngoài việc bảo dưỡng thông thường, chúng tôi sẽ thay các con sùng cò.

Bây giờ, mời các bạn cùng theo dõi quá trình tháo gỡ động cơ để vệ sinh toàn bộ. Đầu tiên, chúng ta sẽ tháo họng gió và ống gió nạp vào động cơ. Đối với dòng N250, việc bảo dưỡng này khá đơn giản vì cabin có thể lật lên, khác với dòng K250 hoặc K200, việc tháo gỡ mất nhiều thời gian hơn. Với N250, thời gian tháo giảm đến khoảng 60-70% so với các dòng khác.

Bảo dưỡng xe hyundai n250

Đây là con cảm biến áp suất khí nạp, nó bị bí, khiến xe hao dầu. Họng gió nạp bị đóng một lớp muội than rất dày do xe đã chạy gần 300.000 km. Muội than này dày như hóa thạch, nên nếu không vệ sinh thường xuyên, bên trong sẽ rất bẩn.

Thay các con sùng cò, vì động cơ có tiếng kêu lớn dần theo thời gian:

Đầu tiên, chúng tôi tháo các cây kim phun. Đối với N250, việc bảo dưỡng và sửa chữa rất nhanh, đặc biệt là tháo cây kim phun không cần hạ máy, chỉ mất khoảng 2-3 tiếng.

Sau khi tháo nắp dàn cò, chúng ta sẽ thấy các con sùng cò. Chúng tôi sẽ kiểm tra từng con, con nào hư sẽ được thay mới để loại bỏ tiếng kêu khó chịu. Động cơ D4CB của Hyundai đòi hỏi thay thế sùng cò khi đã cũ.

Quá trình tháo lắp lại mất khoảng 5 giờ, có nghĩa là một ngày là xong. Sau khi thay sùng cò, chúng tôi sẽ siết lực lại. Việc này không phức tạp nhưng đòi hỏi tay nghề cao khi tháo lắp kim phun.

Vệ sinh họng gió và van Egr:

 

Chúng tôi sẽ vệ sinh hệ thống gió nạp và van EGR. Dùng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ các ống gió và van EGR, đảm bảo không ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong.

Chúng tôi cũng sẽ xử lý bầu lọc khí thải. Dòng N250 có bầu lọc khí thải phía dưới, và gần Turbo tăng áp. Vệ sinh bầu lọc này rất quan trọng vì muội than đỏ đặc trưng của động cơ dầu diesel không thể tự cháy được. Sau khi vệ sinh, các lỗ thông được mở lại, giúp xe chạy mượt mà hơn.

Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn. Chúng tôi sẽ tiến hành xả gió kim phun, đảm bảo xe nổ máy êm ái. Quá trình bảo dưỡng đã hoàn thành, xin chào và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo của website Ô tô Tải Đồng Nai.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Bảo dưỡng xe hyundai n250 sau 300.000km“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)