Bảo dưỡng xe hyundai solati 100.000Km

Bảo dưỡng xe hyundai solati

Bảo dưỡng xe Hyundai Solati là một công việc quan trọng giúp duy trì hiệu suất và tuổi thọ của xe. Việc bảo dưỡng định kỳ không chỉ đảm bảo an toàn khi vận hành mà còn giúp phát hiện sớm những vấn đề tiềm ẩn, tránh hư hỏng nghiêm trọng và tốn kém.

Để đảm bảo chất lượng và an toàn, hãy lựa chọn các trung tâm bảo dưỡng chính hãng của Hyundai, nơi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại. Việc bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp xe Hyundai Solati của bạn luôn bền bỉ và hoạt động hiệu quả trên mọi hành trình.

Bảo dưỡng xe hyundai solati

Một chiếc xe Solati đã chạy được hơn 100.000 cây số thì nó cần phải bảo dưỡng những gì? Các bạn hãy cùng theo chân mình để xem quá trình bên mình bảo dưỡng cho một chiếc Solati này nhé.

Vệ sinh đường gió nạp:

Bảo dưỡng xe hyundai solati
Bướm ga điện tử

Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành vệ sinh đường gió nạp. Đây là cái bướm ga điện tử của động cơ Solati, bên mình sẽ tháo ra và các bạn có thể thấy rất nhiều muội than cùng với nhớt bám lại. Chúng ta sẽ tháo toàn bộ đường gió nạp ra và vệ sinh sạch sẽ.

Tiếp theo, khi tháo đường gió nạp, mình sẽ kết hợp luôn với việc vệ sinh hệ thống tuần hoàn khí thải EGR. Đây là các bộ phận như EGR, bướm ga điện tử và họng gió nạp, các bạn thấy muội than bám rất nhiều. Vì thế, chúng ta cần phải vệ sinh kỹ càng.

Cảm biến áp suất Turbo:

Bảo dưỡng xe hyundai solati
Cảm biến khí nạp

Đây là cảm biến áp suất turbo khí nạp. Nếu cảm biến này bị dơ, xe sẽ hao dầu nhiều hơn. Đường ống gió nạp cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Nếu các bạn kỹ lưỡng, cứ khoảng 70.000 cây số thì vệ sinh một lần là tốt nhất.

Bầu lọc khí thải:

Bầu lọc khí thải

Còn đây chính là cái bầu lọc khí thải. Giá của cái bầu lọc này khá đắt, tầm khoảng 80 triệu đồng chưa bao gồm VAT. Các bạn có thể thấy, muội than bám rất nhiều, nhưng lát nữa mình sẽ giải thích cách vệ sinh nó bằng dung dịch D30 chuyên dụng. Chúng ta sẽ pha dung dịch này với nước sôi và đổ vào trong bầu lọc, ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ rồi rửa lại bằng nước sạch. Khi ngâm, bạn sẽ thấy muội than được tẩy ra.

EGR:

EGR

Đây là cái bộ phận EG của nó, mình cũng dùng dung dịch D30 để ngâm và vệ sinh. Sau khi vệ sinh xong, mọi thứ sạch sẽ hoàn toàn, kể cả đường ống gió nạp. Khi vệ sinh đúng cách, động cơ của xe sẽ thông thoáng hơn và hiệu suất sẽ cao hơn. Nếu đường gió nạp bị bít, luồng gió không thể vào 100% được.

Bướm ga điện tử:

Còn đây là bướm ga điện tử, các bạn cần vệ sinh để tránh bị kẹt. Khi vệ sinh xong, nhớ xịt cho khô hoàn toàn. Các họng gió nạp cũng cần phải thổi cho khô nước.

Sau khi vệ sinh xong, chúng ta sẽ dùng máy kiểm tra bên trong bầu lọc khí thải để xem kết quả. Các bạn có thể thấy, toàn bộ muội than đã được làm sạch hoàn toàn. Lưới lọc sạch bóng, nhìn rõ các con số. Sau khi vệ sinh, chúng ta sẽ gắn bầu lọc trở lại động cơ và để cho hơi động cơ đẩy nước ra ngoài.

Cụm EG, van EG và két EGR cũng được mở ra và vệ sinh. Van EG và két EGR là những bộ phận cần bảo dưỡng định kỳ mỗi 70.000 đến 100.000 km. Sau khi vệ sinh và lắp lại, cảm biến áp suất khí sau Turbo sẽ rất sạch. Xe sẽ chạy bốc hơn, ngọt hơn và tiết kiệm dầu hơn rất nhiều.

Lắp ráp và kiểm tra:

Sau khi vệ sinh xong, chúng tôi sẽ lắp lại các bộ phận và kiểm tra xem động cơ có báo lỗi gì không để xử lý kịp thời. Đồng thời, kiểm tra các thông số của động cơ để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Quá trình bảo dưỡng này sẽ mất khoảng hơn 5 tiếng đồng hồ, bao gồm cả công đoạn xả gió và châm thêm nước làm mát để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định. Sau khi hoàn tất, chiếc Solati sẽ chạy mượt mà và tiết kiệm dầu hơn rất nhiều.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Bảo dưỡng xe hyundai solati 100.000Km“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)