Bảo dưỡng xe tải Hyundai N250 sau 300.000km

Bảo dưỡng xe tải

Bảo dưỡng xe tải không chỉ giúp xe hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ mà còn đảm bảo an toàn khi vận hành.

Bảo dưỡng xe tải

Hôm nay mình sẽ tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng toàn bộ cho chiếc Hyundai N250 đã chạy gần 300.000 km. Khi kiểm tra, phát hiện động cơ có tiếng gõ. Nên ngoài việc bảo dưỡng, mình sẽ thay luôn các con sùng cò. Các bạn hãy cùng theo dõi quá trình này nhé.

Tháo gỡ động cơ:

Bảo dưỡng xe tải

Đầu tiên, chúng mình tháo gỡ động cơ để vệ sinh toàn bộ. Đối với dòng N250, việc bảo dưỡng khá đơn giản do có thể lật cabin lên. Tiết kiệm được 60-70% thời gian so với các dòng K250 hoặc K200.

Áp suất khí nạp:

Tiếp theo, chúng tôi phát hiện cảm biến áp suất khí nạp đã bị bít kín, dẫn đến tình trạng hao dầu. Các họng gió nạp cũng bị muội than bám rất dày. Đây là điều dễ hiểu với một chiếc xe đã chạy gần 300.000 km mà chưa từng vệ sinh. Muội than tích tụ giống như hóa thạch, gây cản trở nghiêm trọng cho luồng gió nạp.

Sùng cò:

Chúng mình cũng sẽ thay các con sùng cò để giải quyết tiếng gõ khó chịu từ động cơ. Việc này đòi hỏi tháo nắp cam và nắp dàn cò, sau đó kiểm tra và thay thế các con sùng cò hư hỏng. Tổng cộng có 16 con, và nếu con nào bị mềm thì phải thay mới.

Sên cam:

Hệ thống sên cam và con sùng cò sau khi kiểm tra sẽ được lắp lại trên động cơ. Quá trình này tùy thuộc vào việc tháo được kim phun hay không. Với N250, việc tháo kim phun chỉ mất khoảng 2-3 tiếng, khác hẳn với các dòng Kia mà có thể mất đến 2 ngày.

Sau khi thay thế các con sùng cò, chúng mình sẽ siết lực lại. Công việc này không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi tay nghề cao khi xử lý kim phun, đặc biệt với động cơ D4CB của Hyundai.

Vệ sinh bầu lọc khí thải và họng gió:

Tiếp theo là vệ sinh các hệ thống khí thải và họng gió. Các muội than bám trong họng gió và bầu lọc khí thải sẽ được làm sạch bằng dung dịch chuyên dụng. Sau khi vệ sinh, các hệ thống này sẽ được lắp lại lên động cơ và tiến hành xả gió kim phun, một công đoạn cực kỳ quan trọng.

Cuối cùng, sau khi hoàn tất mọi công đoạn, động cơ sẽ nổ rất êm và mạnh mẽ. Đảm bảo chiếc N250 này chạy mượt mà và hiệu suất tốt hơn nhiều so với trước khi bảo dưỡng.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Bảo dưỡng xe tải Hyundai N250 sau 300.000km“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)