Bình nước phụ toàn nhớt nguyên nhân do đâu?

Bình nước phụ toàn nhớt

Bình nước phụ toàn nhớt?

Các bạn vừa xem qua tình trạng của một chiếc Hyundai MIGHTY 75S gặp phải hiện tượng nhớt lẫn vào nước làm mát. Khi phát hiện ra vấn đề, chủ xe đã kịp thời đưa xe đến gara của chúng tôi để kiểm tra và sửa chữa. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra nguyên nhân và tháo các bộ phận ra để vệ sinh.

Bình nước phụ toàn nhớt nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng nhớt lẫn vào nước làm mát thường nằm ở két xương hàn (còn gọi là két làm mát nhớt). Khi két này bị thủng, nhớt sẽ bị đẩy qua nước làm mát do áp lực nhớt cao hơn.

Két xương hàn có hai đường dẫn: một cho nhớt và một cho nước làm mát. Trong một động cơ bất kỳ, nhớt cần được làm mát và nước làm mát được sử dụng để làm việc này. Nếu két xương hàn bị thủng, áp lực nhớt sẽ đẩy qua nước làm mát, gây hiện tượng nhớt lẫn vào nước.

Nếu hiện tượng này không được phát hiện kịp thời, xe có thể bị lúp máy, tình trạng nặng nhất của vấn đề này. Khi đó, chúng tôi phải vệ sinh toàn bộ đường ống nước. Bao gồm việc tháo van hằng nhiệt (hay còn gọi là lúp bê nước) để vệ sinh. Sau đó, xe sẽ chạy một thời gian trước khi lắp van mới.

Ngoài ra, két làm mát động cơ cũng cần được vệ sinh. Khi nhớt lẫn vào nước, két làm mát có thể bị nghẹt, không thể giải nhiệt cho động cơ, dẫn đến nguy cơ bó máy.

Nguyên nhân chính:

Nguyên nhân chính gây thủng két xương hàn thường là do sử dụng nước làm mát kém chất lượng. Nước làm mát giả hoặc chất lượng kém có thể tạo ra hiện tượng đánh lừa. Khiến chủ xe nghĩ rằng nước vẫn còn tốt, nhưng thực chất bên trong động cơ đang bị ăn mòn. Điều này dẫn đến việc két làm mát bị thủng mà không được phát hiện kịp thời.

Vì vậy, các bạn hãy lưu ý sử dụng nước làm mát chất lượng cao cho xe của mình. Để tránh hiện tượng nhớt lẫn vào nước và những hậu quả nghiêm trọng khác. Chúng tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng phụ tùng chính hãng để đảm bảo độ bền và hiệu quả cao nhất cho xe.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn!

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Bình nước phụ toàn nhớt nguyên nhân do đâu?“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)