Họng gió xe euro 4 lâu ngày nhìn thấy ghê!

Họng Gió Xe EURO 4

Họng gió xe euro 4 là đường lấy gió vào bên trong động cơ. Tại sao các dòng xe Euro 4 và Euro 5 lại có những mảng bám đen như vậy? Đó chính là muội than, kết hợp với dầu động cơ, tạo thành những mảng bám dày đặc.

Họng gió xe euro 4 lâu ngày nhìn thấy ghê!

Các bạn vừa xem qua hình ảnh này, và đây chính là họng gió. Họng gió là đường lấy gió vào bên trong động cơ. Tại sao các dòng xe Euro 4 và Euro 5 lại có những mảng bám đen như vậy? Đó chính là muội than, kết hợp với dầu động cơ, tạo thành những mảng bám dày đặc.

Mình sẽ giải thích cho các bạn cách mà muội than hình thành. Có hai yếu tố gây ra lớp muội than này.

Thứ nhất:

Khí thải từ động cơ sẽ được đưa ngược lại vào họng gió thông qua hệ thống van EGR (Exhaust Gas Recirculation). Khí thải này luôn chứa muội than và khi trộn lẫn với dầu nhớt trong động cơ, nó sẽ tạo thành các mảng bám.

Thứ hai:

Dầu nhớt trong động cơ cũng góp phần làm cho họng gió bám đầy muội than, đặc biệt khi xe đã chạy được một quãng đường dài.

Những mảng bám này có thể gây ra nhiều vấn đề cho động cơ, như làm giảm hiệu suất, tăng tiêu hao nhiên liệu và gây hư hỏng các bộ phận bên trong. Để giải quyết, các bạn có thể vệ sinh họng gió một cách đơn giản tại nhà.

Cách làm rất dễ:

Xit D30 vào họng gió

Bạn chỉ cần một bình phun và dung dịch vệ sinh D30. Đổ D30 vào bình, sau đó tháo họng gió, khởi động động cơ và phun dung dịch vào họng gió khi động cơ đang nổ ở vòng tua khoảng 2000-2500 RPM. Tiếp tục phun cho đến khi hết dung dịch. Sau đó, bạn sẽ thấy họng gió sạch hơn rất nhiều.

Phương pháp này không chỉ vệ sinh họng gió mà còn làm sạch luôn cả van EGR, buồng đốt, và bộ lọc khí thải. Đây là một cách vệ sinh hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Họng Gió Xe EURO 4 Lâu Ngày Nhìn Thấy Ghê!“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)