Kia k200 ra khói đen – kích Nổ Thì Khói Mù Mịt

Kia k200 ra khói đen

Kia k200 ra khói đen

Kia K200 là một trong những dòng xe tải được ưa chuộng nhờ vào tính năng bền bỉ và khả năng vận hành mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi chiếc xe của bạn bắt đầu ra khói đen, đó không chỉ là dấu hiệu của sự suy giảm hiệu suất mà còn là lời cảnh báo về những vấn đề nghiêm trọng đang tiềm ẩn. Khói đen từ ống xả không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà còn là triệu chứng của các hư hỏng bên trong động cơ hoặc hệ thống nhiên liệu.

Kia k200 ra khói đen – kích Nổ Thì Khói Mù Mịt

Kia k200 ra khói đen
Khói đen

Đây là một chiếc xe KIA K200, đã chạy được 263.000 cây số rồi, gặp tình trạng khó nổ, mà nổ rồi thì khói đen mù mịt. Thêm vào đó là tiếng gõ rất lớn. Để sửa chữa chiếc xe này, việc đầu tiên là phải xử lý hệ thống kim phun. Các bạn thấy không, muốn làm kim phun cho dòng xe này thì phải tháo ghế, rất là cực và lâu so với các dòng có thể lật cabin như N250. Chỉ riêng việc tháo ghế và ốp đã tốn thêm nửa tiếng.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất không phải là việc tháo ghế, mà là rút được cây kim phun ra. Với chiếc xe này, may mắn là việc kéo cây kim phun lên dễ dàng hơn so với một số xe khác. Có những chiếc xe phải hạ máy xuống đất, thậm chí tháo cả mặt máy mới có thể rút được kim phun.

Kim phun
Kim phun

Đây là bốn cây kim phun của chiếc xe. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là nhiên liệu dầu Diesel. Dầu nhớt nói lên tất cả, bình dầu của xe này được chăm sóc kỹ lưỡng, bởi em của chủ xe cũng là một thợ chuyên nghiệp.

Khi bên mình làm kim phun, không chỉ sửa kim phun mà còn vệ sinh hệ thống EGR và các bầu lọc khí thải. Các bạn nhìn xem, hệ thống EGR tuần hoàn khói rất nhiều. Chiếc xe này khói đen nhiều, nhưng không có nhớt do chủ xe đã bỏ đường hơi thừa từ rất sớm. Tuy nhiên, vấn đề khác là cảm biến áp suất khí nạp bị dơ, gây hao dầu.

Egr:

Hệ thống két EGR của xe này đóng rất nhiều muội than. Việc vệ sinh toàn bộ hệ thống, từ két EGR đến họng gió, là cần thiết để đảm bảo hệ thống hoạt động hoàn hảo. Khi vệ sinh xong, muội than sẽ được làm sạch, đảm bảo không còn khói nhiều.

Turbo:

Sau khi tháo Turbo ra kiểm tra, phát hiện trục Turbo của xe này đã hư, cánh quạt dơ và quay không nổi. Chủ xe không sửa Turbo, chỉ vệ sinh và làm cho nó trơn chu lại. Hệ thống bầu lọc khí thải cũng được vệ sinh kỹ lưỡng để giảm khói.

Vệ sinh bầu lọc khí thải:

Quá trình làm sạch bầu lọc khí thải phải sử dụng dung dịch D30 pha nước sôi. Nhiều thợ thường đục bỏ bộ phận này vì nghĩ nó tạo ra khó, thực tế nó giữ lại khói. Việc vệ sinh đúng cách sẽ giúp xe giảm khói rất nhiều.

Kim phun của xe này đã tua hết, cần phải thay mới hoặc phục hồi. Việc phục hồi kim phun đòi hỏi thay cả van hồi và đầu kim để đảm bảo hiệu suất gần như mới. Tuy nhiên, chi phí phục hồi khá cao, nhiều chủ xe chọn chỉ thay van hồi vì rẻ hơn. Điều này dẫn đến kim phun dễ hư hỏng lại sau một thời gian ngắn.

Quy trình lắp kim phun phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không để bụi bẩn lọt vào. Việc xả gió sau khi lắp kim phun cũng rất quan trọng, đòi hỏi kinh nghiệm nhiều năm. Nếu không làm đúng, xe sẽ khó nổ hoặc nổ nhưng rung giật.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành mọi công đoạn, xe đã hoạt động êm ái. Việc lựa chọn garage uy tín, làm việc chất lượng là rất quan trọng đối với các dòng xe này.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Kia k200 ra khói đen – kích Nổ Thì Khói Mù Mịt“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)