Tại Sao Xe EURO 4 Chạy Yếu Quá – 3 Cảm Biến Thường Bị

Tại Sao Xe EURO 4 Chạy Yếu Quá

Tại Sao Xe EURO 4 Chạy Yếu Quá – 3 Cảm Biến Thường Bị

Các dòng xe máy điện hay còn được gọi là các dòng xe phun dầu điện tử Common Rail Diesel. Đã và đang rất thịnh hành và là những dòng xe đời mới nhất hiện nay. Tuy nhiên vì còn khá mới nên việc sửa chữa cũng còn đang rất khó khăn đòi hỏi người thợ phải am hiểu về dòng xe EURO 4 – 5 nói riêng và máy điện nói chung thì mới có thể kiểm tra sửa chữa được.

Việc xe yếu là vấn đề không khó bắt gặp đối với các dòng xe máy điện. Và xe máy điện thì không thể thiếu được các cảm biến. Do đó các cảm biến cũng góp phần làm cho xe yếu đặc biệt là 3 cảm biến này:

1, Đầu tiên là cảm biến đo gió:

Cảm biến đo gió khi bị dơ hoặc bị đứt thì chắc chắn xe sẽ yếu ngay lập tức. Chỉ đạt khoản 50 – 60% công suất xe và xe sẽ xuất hiện khói đen khá nhiều. Và thông thường nếu cảm biến này dơ thì có thể dùng RP7 để vệ sinh. Nhưng nếu vệ sinh không hết thì có thể là cảm biến đã bị đứt cần gọi thợ đến kiểm tra và thay thế.

cảm biến đo gió

2, Tiếp theo là hệ thống EGR:

Đối với các dòng xe có tải trọng dưới 9 tấn thì đa phần sẽ có hệ thống EGR. Van EGR có nhiệm vụ đưa một phần khí thải từ cổ xả của động cơ trở về với cổ hút để nạp vào trong động cơ trở lại giúp làm giảm nồng độ khí thải để đạt được tiêu chuẩn khí thải EURO 4. Đặc điểm của van EGR khi chạy lâu ngày thì muội than từ đường khí xả sẽ đóng và làm nghẹt van EGR dẫn đến van không mở cũng không đóng được làm cho lượng khí thải quay về buồng đốt quá nhiều và làm cho xe bị yếu và sẽ có khói đen. Vậy nên cần phải vệ sinh định kỳ khoản 50.000km để tránh tính trạng tắt van EGR và làm xe yếu hay khói.

hệ thống EGR

3, Thứ 3 là cảm biến đo khí thải:

Cảm biến khí thải hay cảm biến đo áp suất khí thải hay thường đặt trên bầu lọc khí thải. Đối với các dòng xe thì sẽ có cảm biến OXI và nhiệm vụ của các cảm biến này là để báo về xem bầu lọc khí thải có bị tắt không.

Tuy nhiên cảm biến này rất hay gặp vấn đề. Không phải do cảm biến báo sai mà là do cảm biến hỏng do tuổi thọ thấp hoặc do môi trường… Và khi cảm biến này hỏng hoặc bầu lọc khí thải bị tắc thì lập tức hộp điều khiển (ECU) sẽ giới hạn công suất động cơ lại và công suất động cơ chỉ đạt được 60 – 70% và xe sẽ báo lỗi khí thải hoặc báo lỗi động cơ. Ngoài ra phần xử lý khí thải còn có hệ thống xử lý khí thải SCR gắn trên những dòng xe lớn 3 chân – 4 chân. Khi hệ thống này bị tắc hay cảm biến oxi có vấn đề hoặc hết dung dịch xử lý khí thải thì xe cũng sẽ yếu.

Tại Sao Xe EURO 4 Chạy Yếu Quá

Hệ Thống Xử Lý Khí Xả SCR

Hệ Thống Xử Lý Khí Xả SCR

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Tại Sao Xe EURO 4 Chạy Yếu Quá – 3 Cảm Biến Thường Bị“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)