Triệu chứng hư bơm dầu euro4 và cách kiểm tra

Triệu chứng hư bơm dầu euro4

Triệu chứng hư bơm dầu euro4?

Triệu chứng hư bơm dầu euro4 và cách kiểm tra

bơm cao áp

Hầu hết rất ít các dòng xe đời mới hiện nay thì rất ít xe có vấn đề về bơm cao áp, hầu như chỉ nghi ngờ là bị bơm cao áp và đi kiểm tra thì bơm vẫn còn hoạt động rất tốt.

Chủ yếu các vấn đề về bơm cao áp thì thường xuất hiện ở trên các dòng xe có trên 5 năm sử dụng. VD như NISSAN ZD30, Bongo, Porter nhập. Vậy nên các bơm cao áp của các dòng xe máy điện EURO 4 – 5 tuổi thọ rất bền. Không giống như vấn đề về kim phun. Nên nếu đang sở hữu một chiếc xe đời mới thì không cần lo lắng vấn đề kim phun này.

Các triệu chứng của bơm cao áp mà dễ thấy:

Đầu tiên là đạp hỗn ga trong tình trạng xe đang leo dốc hay có tải nặng thì xe sẽ báo lỗi lên và xe sẽ yếu hẳn đi. Thông thường các vấn đề này cần phải kiểm tra cả kim phun và bơm cao áp. Vì bao giờ bơm cao áp và kim phun đều phải đi đều với nhau. Đây là một vấn đề rất đặc trưng về biểu hiện của bơm cao áp. 

Biểu hiện thứ hai là òa ga hoặc đờn ga chính là vấn đề về bơm cao áp, triệu chứng này thì rất ít gặp.

Biểu hiện thứ 3 là đạp ga không lên vì khi bơm cao áp có vấn đề thì khi ở trên bơm cao áp có  vấn đề thì nó sẽ báo rằng là hệ thống nhiên liệu có có vấn đề. VD như cảm biến nhiệt độ dầu sẽ báo do bơm cao áp hư làm cho nhiệt độ dầu tăng hay kim phun hư thì lập tức hộp sẽ không cho đạp ga đó là biểu hiện của bơm cao áp. 

Cách kiểm tra bơm cao áp:

Lọc dầu

Đối với những dòng KIA K200 hay K250 hoặc Bongo. Thì sẽ có đường dầu từ bơm cao áp quay trở về lọc. Nên chỉ cần tháo lọc ra kiểm tra dầu trong lọc có mặt kim loại không. Nếu như trong lọc có mặt kim loại thì khả năng là bơm cao áp hay kim phun gặp vấn đề làm mài mòn bơm và kim. Còn đối với những dòng xe khác không có đường dầu hồi về lọc thì có thể kiểm tra bình dầu xem có mặt kim loại li ti không.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Triệu chứng hư bơm dầu euro4 và cách kiểm tra “. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)