Vệ sinh bầu lọc ford transit

Vệ sinh bầu lọc ford transit

Vệ sinh bầu lọc ford transit

Trong quá trình vận hành xe Ford Transit, việc bầu lọc bẩn là điều không thể tránh khỏi. Bụi bẩn và tạp chất tích tụ trong bầu lọc không chỉ làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ mà còn có thể gây hư hỏng nghiêm trọng nếu không được vệ sinh kịp thời. Vệ sinh bầu lọc định kỳ không chỉ giúp duy trì hiệu suất tối ưu mà còn kéo dài tuổi thọ cho động cơ. Tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa về lâu dài.

Quá trình Vệ sinh bầu lọc ford transit

Hôm nay, chúng tôi sẽ tiến hành vệ sinh bầu lọc catalytic cho một chiếc xe Ford Transit đã chạy được 284.000 km. Mặc dù lượng khói thải không nhiều. Nhưng chủ xe muốn vệ sinh để xe chạy mượt mà và thoáng máy hơn.

Đây là chiếc Ford Transit đời cuối 2017. Có một bầu lọc khí thải (hay còn gọi là bầu lọc catalytic) ở phía đường pô. Đặc biệt, pô này không có cảm biến để báo khi bầu bị tắc. Do đó anh em nên vệ sinh mỗi 100-200.000 km.

Chúng tôi bắt đầu bằng việc xịt dung dịch để rã cặn và bôi trơn bu lông cho dễ tháo. Chiếc xe này mới thay gioăng kín pô vài tháng trước, nên việc tháo tương đối dễ dàng. Với những xe chạy lâu, bu lông pô có thể bị nóng và gỉ, gây khó khăn khi tháo và có nguy cơ gãy bu lông.

Sau khi xịt dung dịch chống gỉ vào bu lông, chúng tôi đợi 10-15 phút để dung dịch ngấm rồi mới tiến hành mở. Điều này giúp việc mở bu lông dễ dàng hơn và tránh gãy bu lông cổ pô. Cổ pô là một trong những vị trí khó mở nhất do nhiệt độ cao làm bu lông rỉ nhanh chóng.

Bầu giảm thanh

Khi vệ sinh bầu lọc khí thải catalytic, chúng tôi cũng vệ sinh luôn cả bô giảm thanh. Bô giảm thanh rất dài, khoảng hơn 4 mét, và muội than bám nhiều nên cần vệ sinh để giảm lượng khói đen thải ra.

Tháo bầu lọc khí thải:

bầu lọc khí thải

Sau khi tháo bô giảm thanh, chúng tôi tiến hành tháo bầu lọc khí thải, còn gọi là bầu lọc catalytic. Bầu lọc này không lớn nhưng muội than đóng rất nhiều, làm xe không thoát máy và thải ra khói đen. Chúng tôi leo lên nóc tủ để xịt nước dốc cho dễ làm sạch.

Với bầu lọc catalytic, chúng tôi ngâm trong dung dịch D30 và nước sôi. Khói bốc lên nghi ngút và sau khi rửa sạch, bầu lọc rất sạch, không còn muội than nào. Sản phẩm D30 có tác dụng làm sạch hiệu quả các bộ lọc khí thải. Sau khi vệ sinh xong, chúng tôi gắn bầu lọc lại và hoàn tất quá trình vệ sinh bầu lọc catal cho chiếc Ford Transit.

Sau khi vệ sinh, khói đen không còn và xe chạy rất mượt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Vệ sinh bầu lọc ford transit“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)