Vệ sinh ống nạp xupap xe tải Hyundai n250 168.000km

Vệ sinh ống nạp xupap

Vệ sinh ống nạp xupap!

Xupap nạp (còn gọi là xupap hút): Trong hầu hết các động cơ đốt trong hiện nay, xupap nạp là loại xupap đặt phổ biến. Nhiệm vụ của xupap nạp là kiểm soát lưu lượng hỗn hợp nhiên liệu và không khí từ hệ thống nạp vào buồng đốt. Khi xupap nạp mở, hỗn hợp nhiên liệu và không khí được hút vào buồng đốt qua hành trình nạp.

Vệ sinh ống nạp xupap xe tải Hyundai n250

Hyundai n250

Hôm nay, mình sẽ tiến hành vệ sinh đường gió nạp và xupap cho chiếc Hyundai New Mati N250, xe đã chạy được 168.000km. Trước đây, xe này đã được mình bảo dưỡng nhưng chưa từng vệ sinh xupap nạp. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn quy trình vệ sinh xupap nạp và đường gió nạp cho động cơ Euro 4 Hyundai Mati, các bạn hãy quan sát nhé.

Đường gió nạp

Đây là đường gió nạp của xe. Như các bạn thấy, muội than bám rất dày đặc, làm cho lượng gió vào động cơ bị thiếu hụt. Sau khi vệ sinh, xe sẽ chạy rất bốc và ngọt hơn nhiều.

Chúng tôi sử dụng phương pháp bánh trấu. Ở giai đoạn đầu, các đường gió nạp rất bẩn, đặc biệt là cây piston. Phương pháp bánh trấu này đối với động cơ diesel tương đối công phu hơn so với phương pháp bắn đá khô, nhưng chi phí lại thấp hơn rất nhiều, hiệu quả vẫn như nhau.

Quy trình thực hiện như sau:

Bắn trấu

Chúng tôi bắn trấu vào họng nạp và các xupap, làm nhiều lần để kiểm tra tình trạng vệ sinh. Phương pháp này giúp tiết kiệm lượng trấu, giảm giá thành cho mỗi lần vệ sinh. Đồng thời, khi bắn trấu, chúng tôi xoay xupap để hạn chế lượng trấu vào buồng đốt. Trấu này rất an toàn vì nó đốt cháy trong buồng đốt, không gây ra các vấn đề phụ.

 

Bên trong xupap

Vệ sinh bắn trấu mất khoảng hơn 1 giờ đồng hồ. Kết quả rất sạch sẽ, toàn bộ muội than đã được vệ sinh sạch. Mỗi lần vệ sinh như vậy, chi phí là 15 triệu đồng cho tất cả các dòng xe máy dầu. Sau khi vệ sinh, đường gió và xupap được làm sạch, lượng gió vào động cơ đủ, xe sẽ chạy bốc hơn rất nhiều.

 

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Vệ sinh ống nạp xupap xe tải Hyundai n250 168.000km“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)