Vì Sao Có Khói Trắng Lúc Mới Nổ Máy, Chạy Thì Hết

Vì Sao Có Khói Trắng Lúc Mới Nổ Máy, Chạy Thì Hết

Vì Sao Có Khói Trắng Lúc Mới Nổ Máy, Chạy Thì Hết

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng khói trắng lúc ban đầu mới nổ máy xe. Và những nguyên nhân mà các người thợ hay nghi ngờ nhất về hiện tượng xe nổ máy ra khói trắng đó chính là nằm ở phía trên nắp máy.

xe nổ máy

Cơ cấu gây ra hiện tượng khói trắng là cơ cấu của xupap. Trên xupap sẽ có phốt chặn nhớt và khi xe đậu lâu. Vd như đậu qua đêm thì khi chụp đậy xupap bị hư thì nhớt trên nắp dàn cò sẽ chảy qua chụp đậy. Và chảy xuống xupap và từ xupap sẽ chảy xuống đầu piston. Khi khởi động xe thì nhớt đó sẽ được đốt cháy và nhớt cháy thì sẽ gây ra khói trắng. Nhưng khi xe chạy thì xupap lên xuống liên tục nên chụp đậy hư nhưng vẫn gạt được nhớt qua khỏi. 

xupap

Chỉ khi xe đậu lâu thì nhớt mới có thể luồng qua chụp đậy và chảy xuống piston được nên vấn đề khói trắng chỉ diễn ra lúc ban đầu chứ không diễn ra trong suốt quá trình xe chạy và thông thường xe làm lại máy thì khi chụp đậy bị mòn nhưng những người thợ không để ý thì có thể không thay luôn chụp đậy này dẫn đến khi mới làm lại máy vẫn có khói trắng lúc vừa khởi động.

Trường hợp thứ hai

Là đối với những dòng xe đời mới EURO 4 – 5 thì ống hơi thừa không được đưa ra môi trường trực tiếp mà nó sẽ đưa ống hơi thừa đến vị trí sau bô E và đưa ngược trở về buồng đốt để đốt cho sạch không để ô nhiễm môi trường. 

Có Khói Trắng Lúc Mới Nổ

Nhưng đối với các xe đã có dấu hiệu đổ hơi thì hơi thừa sẽ mang theo hơi nhớt và để trong một thời gian dài xe không khởi động thì những hơi nhớt sẽ hình thành thành những giọt nhớt và sáng hôm sau khi bắt đầu khởi động lại thì những giọt nhớt sẽ đi vào trong buồng đốt cùng động cơ cùng với gió và sẽ gây ra hiện tượng khói trắng khi nổ máy và khi chạy sẽ không có khói trắng vì khi động cơ hoạt động thì hơi nhớt chỉ là một lượng nhỏ nên sẽ không gây ra khói trắng được.

Hầu hết những vấn đề gây ra hiện tượng khói trắng khi nổ máy đều nằm ở hai trường hợp này.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Vì Sao Có Khói Trắng Lúc Mới Nổ Máy, Chạy Thì Hết“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)