Xe Ben EURO 4 Mua 1 Năm Thay 8 Cây Kim Phun. Tại Sao?

Xe Ben EURO 4 Mua 1 Năm Thay 8 Cây Kim Phun. Tại Sao?

Đối với việc xe ben máy điện chuyên chở đất đá san lấp mặt bằng thường sẽ hay bị hư kim hơn so với các xe tải máy điện là vì 3 yếu tố chính:

1, Đầu tiên là về tải trọng:

Một chiếc xe ben thông thường sẽ không bao giờ chở đủ tải hay thiếu tải mà đa phần là chở quá tải. Việc chở quá tải như vậy đối với các dòng máy điện là điều rất nguy hiểm. Nguy hiểm ở đây là nguy hiểm đến động cơ và đặt biệt là kim phun. Xe tải máy điện sinh ra chỉ để chở đủ tải hoặc quá tải ít. Xe ben thì cũng tương tự vậy, chở quá tải thì cũng sẽ chở được không vấn đề gì.

Tuy nhiên việc chở quá tải như vậy thì xe chắc chắn sẽ không được bền đặc biệt là kim phun. Vì kim ở một chiếc xe máy điện thì đỉnh cao công nghệ không nằm ở động cơ mà nó nằm ở kim phun điện tử nên bộ phận chịu tác động đầu tiên khi xe chở quá tải trọng đó là kim phun và bơm cao áp, chưa tính đến phần gầm.

chở quá tải

2, Yếu tố thứ hai chính là địa hình:

Địa hình di chuyển của những chiếc xe ben rất khắc nghiệt, đa phần phải đi trên những địa hình đồi núi hay sình lầy. Đặc biệt là đối với những xe chạy san lấp vì khi chạy san lấp đa phần phải dứt lầy mà dứt lầy thì phải nhồi ga liên tục. Đối với các dòng ga điện thì việc nhồi ga liên tục sẽ tạo ra một áp lực rất lớn lên kim phun và bơm cao áp dẫn đến việc hư hỏng là rất nhanh.

3, Vấn đề cuối cùng đó chính là cách sử dụng hay cách bảo dưỡng xe:

Yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến kim không chỉ là tải trọng hay địa hình mà do nhiên liệu và cách bảo dưỡng. Đa phần các xe ben thường chỉ sử dụng dầu 0,005s và dầu này thì không đạt chuẩn EURO 4 và dầu này thì cực kì nhiều tạp chất bên trong mà kim phun điện tử có độ chính xác rất cao nên rất nhạy cảm với dầu dơ. Nên việc sử dụng dầu thì cũng sẽ ảnh hưởng một phần đối với xe ben. Nhưng xét hết về các yếu tố thì dầu chỉ đứng sau hai yếu tố trên.

Kim Phun

Như vậy việc để một chiếc xe ben ga điện EURO 4 hoạt động với điều kiện khắc nghiệt, quá tải như vậy. Thì độ bền của xe chắc chắn sẽ không được cao. 

Vậy nên để muốn một chiếc xe ben ga điện được bền. Thì cần phải hạ tải xuống là cái thứ nhất không nên chở quá tải quá nhiều. 

Thứ hai là phải thay đổi cách chạy xe đặc biệt là khi đi san lấp nếu thấy đường lầy quá thì tốt nhất đừng vào hoặc nếu xe đã dính lầy nặng quá thì không nên cố dứt ra khỏi chỗ lầy mà hãy nhờ hoặc kêu xe kéo ra và đặc biệt chạy trong những cung đường như vậy thì không nên ép ga hay nhồi ga. Vì khi ép ga, nhồi ga thì chắc chắn hệ thống nhiên liệu sẽ không được bền. 

Thứ 3 là về phần chăm sóc xe. Đối với một chiếc xe ben thì việc chăm sóc xe phải kĩ hơn so với xe tải. Nên cần phải kiểm tra và thay lọc dầu thường xuyên. Vì dầu của xe ben rất hay bị dơ nên cần thay lọc và xúc bình dầu nhiều hơn so với xe tải.

Điều cuối cùng cần cân nhắc

Cuối cùng là việc để một chiếc xe ben được bền như một chiếc xe tải thì chỉ còn cách là chuyển đổi kim điện thành kim cơ việc này sẽ giúp xe được bên hơn và ít hư hỏng vặt. Tuy nhiên chi phí cũng khá cao nhưng nó sẽ đỡ lỗ hơn rất nhiều so với việc bán xe. Vì một chiếc xe ben EURO 4 đã qua sử dụng bán lại thì giá sẽ khá thấp. Nếu chọn phương án bán xe điện đi mua xe cơ thì lỗ khá nặng nên cần phải cân nhắc.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe Ben EURO 4 Mua 1 Năm Thay 8 Cây Kim Phun. Tại Sao?“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)