Xe EURO 4 Đổ Nhớt Máy Vô Bình Dầu Cho Bền! Có Đúng Không?

Xe Euro 4 Đổ Nhớt Máy Vô Bình Dầu Cho Bền

Xe EURO 4 Đổ Nhớt Máy Vô Bình Dầu Cho Bền! Có Đúng Không?

Việc đổ nhớt động cơ vào bình dầu để cho xe được bền hơn thì không nên làm. Vì nhớt khi đổ vào bình dầu sẽ gây ra kết tủa và khi đổ nhớt vào dầu sẽ có khói. Việc đổ nhớt vào trong dầu để giúp có độ bôi trơn cho bơm cao áp cũng như kim phun để bơm và kim được bền hơn nhưng sau khi đổ nhớt vào dầu thì việc nhớt kết tủa lắng đọng xuống đáy bình dầu là nhiều hơn việc nhớt hòa tan trong dầu để đi vào kim và bôi trơn kim phun.

Như vậy việc đổ nhớt vào dầu để giúp bôi trơn các chi tiết trong hệ thống nhiên liệu là không tác dụng. Ngược lại có thể phản tác dụng vì cặn bẩn hoặc là các chất kết tủa khi đi vào kim phun và kết tủa ở trong đó thì sẽ tạo thành các cặn bẩn và giúp kim nhanh nghẹt hơn và thực tế hiện nay việc các kim phun EURO 4 bị nghẹt là nguyên nhân chính gây ra hư hỏng của Kim phun. Vậy việc đổ nhớt động cơ vào dầu thì chẳng khác nào rước thêm họa vào xe.

Xe EURO 4 đổ Nhớt máy vô bình dầu cho bền là đúng hay sai?

Ngoài việc nhớt động cơ khi đi vào kim làm ảnh hưởng đến kim và bơm thì còn ảnh hưởng đến bầu lọc. Bầu lọc khí thải EURO 4 có tác dụng lọc khá tốt. Nhưng khi khói từ việc nhớt qua dầu sẽ làm cho bầu lọc càng nhanh tắc. Vậy việc đổ nhớt bôi trơn vào dầu Diesel là việc không chính xác và không nên làm. Nếu không muốn xe của mình bị những vấn đề như hư kim, bơm cao áp và tắc bầu lọc khí thải.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Xe EURO 4 Đổ Nhớt Máy Vô Bình Dầu Cho Bền! Có Đúng Không?”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

2 thoughts on “Xe EURO 4 Đổ Nhớt Máy Vô Bình Dầu Cho Bền! Có Đúng Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)