Xe kia có tếng kêu ròng rọc trong máy – nguyên nhân và cách xử lý!

Xe kia có tếng kêu ròng rọc

Xe kia có tếng kêu ròng rọc trong máy

Khi bạn nghe thấy tiếng ròng rọc từ xe Kia của mình, đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy có một vấn đề nào đó với hệ thống truyền động hoặc các bộ phận liên quan. Tiếng kêu ròng rọc thường xuất hiện khi dây đai dẫn động bị mòn, căng không đúng hoặc có thể là do các ròng rọc bị lệch hoặc mòn.

Tiếng kêu này không nên bị bỏ qua, vì nếu không khắc phục kịp thời, nó có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng đến hiệu suất của xe và tiềm ẩn nguy cơ an toàn khi lái xe. Hãy đưa xe của bạn đến một cơ sở sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức.

Nguyên nhân và cách xử lý! Xe kia có tIếng kêu ròng rọc

Đây là chiếc Kia K150, mới chỉ chạy 57.000 km. Ban đầu, chủ xe nghĩ là hư sên cam và tăng đưa, đã thay sên cam một lần nhưng tình trạng vẫn tái diễn, nên xe được đưa đến bên mình.

Anh em biết đấy, sên cam và tăng đưa rất bền, chạy gần hết đời xe cũng không hư. Vậy nên khi xe mới thay sên cam rồi mà vẫn kêu, bên mình sẽ kiểm tra bơm nhớt trước. Nếu bơm nhớt không đủ áp, sên cam cũng có thể kêu. Bên mình tiến hành xả nhớt và tháo kẹp tay để kiểm tra bơm nhớt.

Kỹ thuật viên bên mình tháo ốc nhớt ra để xả nhớt cũ, rồi tháo những con ốc ở kẹt tay dưới động cơ. Việc tháo này khá lâu vì có nhiều ốc, kèm lớp keo và ron chắc chắn, làm việc xì nhớt khó khăn. Sau đó, anh em mình mới quan sát bơm nhớt bên trong, tuy không thể quay rõ nên lấy hình mô phỏng cho anh em xem.

Xe mới chạy 57.000 km mà hư bơm nhớt rất hiếm, trừ khi không thay nhớt hoặc lọc nhớt lâu ngày. Bơm nhớt kiểm tra bình thường, nên bên mình ráp lại và kiểm tra sên cam. Sên cam rất bền, nhưng vẫn tháo ra để kiểm tra kỹ.

Tháo két nước:

Tiếp tục, bên mình tháo két nước động cơ để dễ thao tác. Động cơ này không dễ dỡ cabin, nên phải tháo két nước ra trước. Tháo cả cánh quạt để rộng chỗ, sau đó mới tháo nắp cam. Việc này khá phức tạp, phải tháo nhiều bộ phận khác trước.

Anh chủ xe rất tinh ý vì tiếng kêu rất nhỏ, hầu như không nghe được nếu không chú ý. Các xe dùng động cơ D4CB như Hyundai Porter, H150, N250 cũng có thể gặp tình trạng này. Chủ xe muốn kiểm tra kỹ, nên bên mình quyết định tháo ra để kiểm tra.

Sau khi tháo nắp cam, bên mình thay bộ sên cam mới và tăng đưa. Nếu tăng đưa bị trùng, xe cũng kêu. Thay xong, ráp lại và đề máy thử, tiếng kêu đã hết.

Đây là tình trạng khá mới, không ảnh hưởng nhiều nhưng chủ xe muốn thay để hết tiếng kêu.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe kia có tếng kêu òng rọc trong máy -nguyên nhân và cách xử lý!“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)