Xe tải chạy yếu – máy gõ quá – chở hàng không nổi

Xe tải chạy yếu

Xe tải chạy yếu là một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều tài xế xe tải phải đối mặt. Khi xe tải mất đi sức mạnh cần thiết, công việc vận chuyển bị gián đoạn, gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và kinh doanh. Hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa, mà còn đảm bảo an toàn cho hành trình của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính khiến xe tải chạy yếu và những giải pháp hiệu quả để khôi phục lại sức mạnh cho chiếc xe của bạn.

Xe tải chạy yếu – máy gõ quá – chở hàng không nổi

Đây là tình trạng của một chiếc xe Jack N650. Chủ xe đã chạy từ Bình Phước lên để sửa chữa. Xe chỉ mới chạy được 38.000 km, nhưng chạy rất yếu và thải ra nhiều khói đen. Hiện tại, xe đang báo ba lỗi: thứ nhất là bầu lọc khí thải bị tắc, thứ hai là cụm van EGR gặp vấn đề, và thứ ba là áp suất nhiên liệu quá thấp. Điều này chứng tỏ hệ thống kim phun của xe có vấn đề và cần phải kiểm tra.

Kim phun:

Để kiểm tra kim phun của dòng động cơ Cummins trên chiếc Jac này, chúng tôi phải tháo nắp dàn cò vì kim phun nằm bên trong. Đối với các động cơ Cummins, khi kim phun hư, thường có ba dấu hiệu: khó nổ, khói đen nhiều, và xe chạy yếu. Nếu anh em nào sử dụng động cơ Cummins gặp những triệu chứng này, cần kiểm tra lại kim phun ngay.

kim phun

Đây là bốn kim phun của động cơ này và chúng tôi sẽ kiểm tra và phục hồi chúng. Trong quá trình test lỗi, xe báo lỗi bầu lọc khí thải do kim phun hư gây ra nhiều khói đen làm tắc bầu lọc. Các muội than bám kín các lưới lọc của bộ bầu khí thải dẫn đến tắc nghẽn và báo lỗi. Công việc tiếp theo là tháo cụm van EGR ra để vệ sinh. Khi khói đen bám vào van này quá nhiều, van sẽ bị tắc và báo lỗi hệ thống EGR. Muội than cũng bám vào két làm mát EGR rất nhiều.

Để xác định nguyên nhân hư hỏng kim phun, chúng tôi tháo lọc dầu ra kiểm tra. Dầu không dơ và không có nước, nhưng màu dầu không đẹp, rất đỏ, gây ra hư hỏng kim phun trên các dòng xe Euro 4 và Euro 5. Chiếc xe này chỉ mới chạy chưa đến 40.000 km.

Vệ sinh bầu lọc khí thải và egr:

Chúng tôi sử dụng dung dịch D30 chuyên dụng để vệ sinh bầu lọc khí thải, ngâm EGR và bầu khí xả. Dùng dung dịch D30, các muội than sẽ sủi bọt và nổi lên, dễ dàng vệ sinh sạch bằng súng rửa máy. Khi bầu lọc khí thải đầy muội than, xe sẽ thải ra nhiều khói đen khi đạp ga lớn. Sau khi vệ sinh bằng D30, muội than đã được làm sạch và đẩy ra khỏi bầu lọc.

Đây là van EGR sau khi vệ sinh và két làm mát EGR. Sau khi vệ sinh, chúng tôi gắn lại tất cả và tiến hành kiểm tra trên máy chuyên dụng. Các kim phun sau khi phục hồi sẽ được gắn lại trên động cơ. Sau đó, chúng tôi tiến hành xả gió và đề nổ động cơ. Tình trạng xe sau sửa chữa: hết báo lỗi động cơ, không còn khói đen và động cơ nổ khỏe.

Lời khuyên:

Qua quá trình sửa chữa chiếc Jac N650 động cơ Cummins này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu sạch để tránh hư hỏng kim phun, và định kỳ 50.000 đến 70.000 km nên vệ sinh bầu lọc khí thải, két làm mát EGR và cụm van EGR để tránh tình trạng báo lỗi. Van EGR của dòng xe này có giá trị cao và khó mua phụ tùng. Xin chào và hẹn gặp lại quý vị trong những bài viết tiếp theo.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe tải chạy yếu – máy gõ quá – chở hàng không nổi“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)