3 Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Sử Dụng Xe Ben

3 Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Sử Dụng Xe Ben

3 Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Sử Dụng Xe Ben.

1, Vấn đề đầu tiên là chúng ta chạy một thời gian cần phải chúng ta cần phải mở ra để tra mỡ bánh. Vì trong nhà máy lắp rap tất cả các hãng xe ben thì hầu hết là họ chỉ tra một ít mỡ vào trong trục moay ơ thôi chỉ để đủ bôi trơn chứ không nhiều. Khi mà xe ben vận hành trong những điều kiện khắc nghiệt cộng với chở quá tải hoặc tải nặng thì các MOAY Ơ này làm việc rất nhiều nên rất dễ làm cháy mỡ bò làm mất tác dụng của mỡ bò. Do đó các MOAY Ơ này sẽ bị cháy và làm bó kẹt bánh lại lúc đó xe chúng ta sẽ bị hư và phải sửa chữa rất tốn kém.

3 Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Sử Dụng Xe Ben (1)

  • Lưu ý: Đối với tất cả các dòng xe ben hoặc xe tải thì đều phải tra thêm mỡ bánh. Xe ben tra trước 1000km. Xe tải thùng trước 5000km. Nên tra thêm mỡ bánh càn sớm càng tốt.

2, Bình khí nén (những dòng xe trên 3t5 mới có bình khí nén):

Khi mà bơm khí nén trên động cơ hoạt động nó sẽ tạo ra khí nén để dẫn động các thiết bị trên xe đặc biệt là hệ thống phanh. 

3 Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Sử Dụng Xe Ben (2)

  • Khi bình khí nén hoạt động sẽ sinh ra nước và làm hệ thống khí nén mau bị rỉ. Do có nước ở bên trong, làm hư các con cóc đạp. Và làm giảm tuổi thọ cũng như là kém hiệu quả. Do đó chúng ta nên thường xuyên xả nước ở bình khí nén.

3 Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Sử Dụng Xe Ben (3)

  • Khuyến cáo nên chế lại van xả nước ở bình khí nén thành van gạt thì mới xả sạch nước được. Còn van zin thì sẽ không xả sạch nước.

3 Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Sử Dụng Xe Ben (4)

3, Điều quan trọng nhất là về phần cầu xe.

Đối với các dòng xe ben thường hay dựt lầy và hay chở quá tải. Khi mà chúng ta dựt, thì các chi tiết ốc xiết chặt bên trong sẽ bị dựt qua dựt lại. Các ốc bên trong sẽ bị lỏng ra và chạy một thời gian sẽ tuôn ra. Dẫn đến là khi ốc tuôn ra sẽ rơi vào răng và làm gẫy răng hoặc làm cho phá bên trong bộ cùi dĩa.

cầu xe

  • Do đó các dòng xe ben cần phải lưu ý phải kiểm tra Đùm, ụ cầu định kì 6 tháng một lần. Có thể sớm hơn tùy vào xe vận hành nhiều hay ít. Kiểm tra lại độ rơ và cũng như siết chặt lại bên trong giúp cho cầu của chúng ta hoạt động được lâu hơn kéo dài tuổi thọ hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “3 Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Sử Dụng Xe Ben”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)