6 Tháng Không Chạy Tiêu Luôn Dàn Kim Phun

6 Tháng Không Chạy Tiêu Luôn Dàn Kim Phun

6 Tháng Không Chạy Tiêu Luôn Dàn Kim Phun

Nếu như xe đậu dài ngày quá tầm 3 – 4 tháng thì cần chú ý những điều sau:

  1. Đầu tiên nếu muốn sử dụng lại xe khi xe để quá lâu thì cần phải kiểm tra hệ thống nhiên liệu hay các hệ thống khác. Như nước làm mát nhớt động cơ rồi mới nổ máy. Nếu nổ máy cảm thấy máy rung, không êm thì nên tắt đi kêu thợ đến kiểm tra không nên cố chạy. 
  2. Còn nếu những xe để lưu kho quá lâu 5 – 6 tháng thì cần phải vệ sinh hệ thống nhiên liệu của xe. Vì xe ga điện không giống như những dòng ga cơ trước đây. Hầu hết các xe tải lưu khó trước đây để tầm 3 – 4 tháng hoặc 5 – 6 tháng. Thì vẫn có khả năng vượt qua được vẫn chạy lại bình thường. Nhưng riêng các dòng ga điện việc để xe thời gian quá lâu không sử dụng thì dầu (nhiên liệu) sẽ đóng cặn. Nếu cặn không được vệ sinh thì nó sẽ đi vào kim phun. Kim phun chắc chắn sẽ hư hỏng. Đây là một trong những vấn đề cần lưu ý đối với các dòng ga điện khi để lưu kho quá lâu thì phải vệ sinh hệ thống nhiên liệu.
Lưu ý:

Việc vệ sinh hệ thống nhiên liệu sẽ không quá mắc so với việc phục hồi hay thay mới kim phun. Và sau đó vẫn phải vệ sinh hệ thống nhiên liệu. Điều này thì cũng khá là khó khăn vì xe để lâu không sử dụng nhưng khi sử dụng lại thì lại mất khá nhiều chi phí để vệ sinh nó. Ví dụ như vệ sinh đường dầu bơm cao áp, kim phun thì chi phí cũng phải vài triệu. Tuy nhiên nó sẽ tiết kiệm hơn và an toàn hơn.

Vậy nên nếu như để xe quá lâu thì 1 tuần nên nổ máy 2 – 3 lần để tốt nhất cho xe. Còn nếu xe đã để lâu quá không nổ máy thì đừng cố chạy. Có thể đề máy lên vẫn được nhưng thấy máy khác thường thì nên tắt máy đi kêu thợ đến kiểm tra. Vì nếu cứ để tình trạng xe như vậy chạy thì vô tình sẽ phá hoại xe. Và chi phí để bỏ ra sửa chữa  là cực kì cao.

Nếu như đề xe lâu quá cần kiểm tra những chi tiết sau:

1, Bình dầu: Kiểm tra bình dầu xem có cặn không nếu có cặn thì phải xúc bình đâu

Bình Dầu

2, Thay lọc dầu

6 Tháng Không Chạy Tiêu Luôn Dàn Kim Phun

3, Vệ sinh bơm cao áp

6 Tháng Không Chạy Tiêu Luôn Dàn Kim Phun

4, Vệ sinh kim phun. Vì đây là thiết bị cực kì nhậy cảm là một trong những nguyên nhân hư hỏng chính đối với các dòng ga điện.

Vệ Sinh Kim Phun

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “6 Tháng Không Chạy Tiêu Luôn Dàn Kim Phun“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)