Cách Đại Tu Không Chạm Như Thế Nào

Cách Đại Tu Không Chạm

Cách Đại Tu Không Chạm Như Thế Nào? Việc “đại tu không chạm” xe tải thường liên quan đến việc bảo dưỡng và sửa chữa các thành phần của xe mà không làm gián đoạn quá nhiều vào hoạt động của nó. Dưới đây là một số cách thực hiện đại tu không chạm cho xe tải:

Cách Đại Tu Không Chạm Như Thế Nào?

Cách Đại Tu Không Chạm

Trước khi chúng tôi thay nhớt và sử dụng sản phẩm Xado Maximum, chúng tôi sẽ tiến hành thay nước làm mát cho xe. Bạn có thể thấy nắp bình nước làm mát trên xe bị rỉ sét nhiều. Do đó, trước hết, chúng tôi sẽ thay nước làm mát và loại bỏ các vết rỉ sét này. Sau đó, chúng tôi sẽ thay nước làm mát mới. Đảm bảo nó không mất màu và không làm giảm chất lượng nước làm mát mới mà chúng tôi vừa thay.

Quy trình thay nước làm mát bắt đầu bằng cách đổ dung dịch thay nước vào bình nước làm mát. Sau đó, chúng tôi sẽ khởi động xe ít nhất 30 phút. Đối với xe Kia này, bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách đạp ga và tăng tua máy từ 1000 đến 1500 vòng/phút trong khoảng 15 phút. 

Khi van nhiệt mở, dung dịch thay nước sẽ vào hệ thống làm mát động cơ, làm sạch các cặp lá tản nhiệt và loại bỏ rỉ sét. Vì vậy, khi bạn xả nước làm mát. Nó sẽ sạch hơn và không làm thay đổi màu sắc hoặc chất lượng của nước làm mát mới mà bạn vừa thay.

Lưu ý:

Trong quá trình thay nước làm mát và dung dịch thay nước. Bạn cần theo dõi mức nước trong khoang làm mát động cơ. Nếu mức nước giảm, hãy bổ sung thêm để đảm bảo động cơ không quá nóng. Điều này quan trọng, vì nếu động cơ không có đủ nước để giải nhiệt, nó có thể gây hại cho nó.

Cách Đại Tu Không Chạm Như Thế Nào

Sau khi hoàn thành việc thay nước và dung dịch thay nước. Chúng tôi sẽ tiến hành sử dụng sản phẩm Xado Maximum. Đầu tiên, chúng tôi sẽ ngâm chai Xado Maximum vào nước nóng trong khoảng 15-20 phút để tan hết các hạt phục hồi. Sau đó, lắc kỹ để đảm bảo hạt phục hồi hoàn toàn hòa quyện vào dầu động cơ. Chúng tôi mở nắp bình nước làm mát và đổ Xado Maximum vào động cơ. Khi mọi thứ đã được đổ vào, sau đó súc sạch chai để đảm bảo tất cả các hạt phục hồi đã tan vào dầu động cơ.

Quá trình phục hồi sẽ hoàn tất khi động cơ hoạt động mượt mà hơn, mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Sản phẩm Xado Maximum giúp làm mát động cơ và giảm ma sát. Đặc biệt là cho những động cơ đã chạy hơn 100.000 cây số. Sau khi sử dụng Xado Maximum, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ rệt trong hiệu suất của xe.

Kết thúc quá trình đại tu không chạm:

Và đó là cách chúng tôi thực hiện bảo dưỡng xe Kia K250 mà không cần can thiệp vào bên trong động cơ. Nhớt đã được thay, nước làm mát đã được cải thiện và động cơ đã được phục hồi. Xado Maximum là một sản phẩm hữu ích để tái tạo hiệu suất động cơ. Đặc biệt đối với những chiếc xe có lịch sử lâu dài. Chúc các bạn thành công nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Đại Tu Không Chạm Như Thế Nào”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)