Động Cơ QUANCHAI – Chết Máy Đột Ngột!

Động Cơ Quanchai – Chết Máy Đột Ngột

Động Cơ QUANCHAI – Chết Máy Đột Ngột!

Dòng động cơ QUANCHAI chủ yếu dành cho các dòng xe tải dưới 3,5 tấn như TMT, JAC X, FD250. Tất cả các dòng động cơ QUANCHAI này điều có thể sẩy ra những hư hỏng sau đây.

Động Cơ QUANCHAI

  • Lỗi hư hỏng rất đơn giản như xe đang chạy đột nhiên tắt máy không hiểu nguyên nhân gì. Nhưng để khoảng 30s sau lại đề lại máy nổ bình thường không yếu không bị gì hết. Trường hợp nay hay xảy ra nếu như xe mới mua thì sẽ xảy ra 1 – 2 lần trong khoảng 1 tháng nhưng tần suất diễn ra  càng nhiều và đến lúc nặng hơn thì khi chạy chỉ tầm 20km có thể tắt máy đến 6 7 lần thậm chí là đề  lên chạy được khoản 200m lại tắt hoặc nếu nặng nữa có thể chết máy đề không nổ. 
  • Có rất nhiều bệnh khác liên quan đến vấn đề này. Nhưng những xe mới mua về mới chạy được vài chục cây hay vài chăm cây thì đã bị tình trạng này.
Cách xử lý:
  • Thông thường đối với các xe mới mua một thời gian ngắn đã bị tắt máy đột ngột là do rắc điện ở hộp ECU bị lỏng thì lúc chạy xe rắc điện này sẽ lỏng ra làm cho tiếp xúc điện không tốt dẫn đến hộp lúc nhận được tính hiệu lúc không. Chính vì điều này dẫn đến việc hộp bị mất nguồn không điều khiến động cơ  được thì xe sẽ chết máy. Bệnh này sẽ không báo lỗi động cơ hoặc báo lỗi và khi cắm  máy chuẩn đoán để kiểm tra thì báo rất nhiều lỗi.

Ecu

  • Cách khắc phục nếu xe còn bảo hành thì đem đến hãng cho kĩ thuật viên kiểm tra hoặc các gara chuyên sửa các dòng xe điện để kiểm tra xem đúng phải lỗi do lỏng rắc điện không. Nếu đúng thì chỉ việc chêm cứng lại là sẽ hết. Mà bệnh này không phải xử lý một lần là hết. Vì khi tháo ra để chính các rắc và chêm lại để được thì lại có mấy rắc khác không ăn. Vậy nên phải làm 2 3 lần thì mới hết hoàn toàn và sử dụng được lâu hơn. Còn việc thay cả rắc này thì khá khó trừ khi thay luôn cả hộp.

Kĩ Thuật Viên

  • Việc này có thể khắc phục tại nhà đối với những người có một chút kiến thức về xe. Nếu không chắc chắn thì phải mang ra hãng hoặc gara chuyên làm các dòng xe máy điện để họ khắc phục một cách triệt để nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Động Cơ QUANCHAI – Chết Máy Đột Ngột!”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

2 thoughts on “Động Cơ QUANCHAI – Chết Máy Đột Ngột!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)