Mách bạn Bí quyết mua xe cũ còn ngon?

Bí quyết mua xe cũ

Bí quyết mua xe cũ còn ngon?

Mới gần đây thôi, có một số anh em đã phải tách bán chiếc xe của mình, mặc dù chỉ mới mua về. Vậy tại sao họ lại phải làm như vậy? Cùng tìm hiểu câu chuyện này.

Đây là câu chuyện của một chủ xe vừa mới mua lại một chiếc xe Euro 4 đã qua sử dụng. Không phải chiếc xe mới, nhưng anh ta tin rằng đã mua được một chiếc K200 mới. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra kỹ, anh ta phát hiện ra rằng chiếc xe đã hỏng. Sau khi mua xe từ Long An về Nam Định, vấn đề này không chỉ riêng của anh ta, mà là vấn đề nhiều người đang phải đối mặt. Đặc biệt là khi mua những chiếc xe ga điện hoặc Euro 4 đã qua sử dụng.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ hướng dẫn các bạn cách tự kiểm tra chiếc xe của mình để xem liệu nó có ổn không. Một điều quan trọng là cần sự trợ giúp từ kỹ thuật viên. Nhưng quyết định cuối cùng vẫn nằm ở bạn – liệu chiếc xe mà bạn muốn mua lại có tốt không.

5 Bí quyết mua xe cũ còn ngon?

  1. Cần nhớ là nhiều người sợ mua phải xe đã hỏng máy. Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách nhờ một thợ quen kiểm tra xem xe đã bị hỏng máy hay chưa. Đối với những dấu hiệu như keo nhiều hoặc keo không đều, thường là dấu hiệu của việc xe đã được sửa chữa. Tuy nhiên, nếu bạn không chuyên về loại xe này, hãy đảm bảo có sự hỗ trợ của một thợ.

 

2. Leo lên cabin và thử nổ máy. Kiểm tra xem xe có dễ nổ máy không và có rung khi đạp ga không. Nếu có vấn đề, bạn cần kiểm tra và sửa chữa.

 

3. Kiểm tra khói từ ống pô. Nếu xe khói đen nhiều, có thể là dấu hiệu của vấn đề về hệ thống bơm nhiên liệu hoặc hệ thống phun nhiên liệu. Đừng sợ khi kiểm tra, hãy đảm bảo có sự kiểm tra kỹ lưỡng để tránh những vấn đề không mong muốn.

4. Là kiểm tra khối đen và hệ thống làm mát. Đối với những chiếc xe Euro 4, hệ thống làm mát là yếu tố quan trọng. Nước là mát cần được kiểm tra kỹ lưỡng, vì nếu nước không được thay đúng cách. Có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như hỏng hệ thống làm mát hoặc thủy kích.

5. Hãy kiểm tra két nước và ống nước. Nếu nước trong két bị ố vàng hoặc có dấu hiệu của bùn, có thể là dấu hiệu của vấn đề trong hệ thống làm mát.

Lưu ý:

Nhớ rằng, việc kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua xe là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn chọn được chiếc xe phù hợp và đáng tin cậy. Chúc bạn may mắn trong việc mua xe mới!

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Mách bạn Bí quyết mua xe cũ còn ngon?“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)