Nghẹt Bầu Lọc Mà Hư Kim Phun

Nghẹt Bầu Lọc Mà Hư Kim Phun

Nghẹt Bầu Lọc Mà Hư Kim Phun

Tại sao khi bầu lọc khí thải bị tắc lại dẫn đến tình trạng hư hỏng kim phun? Nguyên nhân là do các muội than bám vào bầu lọc khi quá trình xe chạy qua lâu mà chưa vệ sinh định kì làm tắc bầu lọc dẫn tới lượng khí thải không qua bầu lọc được mà quay ngược lại đi vào hệ thống EGR làm cho lượng khí thải của EGR nhận được tăng vọt lên. Và hệ thống EGR có tác dụng đưa khí thải quay trở lại buồng đốt làm cho buồng đốt toàn khí thải mà không có nhiều khí Oxi để cháy làm cho buồng đốt rất là nguội.

Khi kim phun phun nhiên liệu vào trong buồng đốt. Khi buồng đốt nóng thì sẽ triệt tiêu muội than vậy khi nhiệt độ buồng đốt thấp thì nhiên liệu phun vào cháy rất chậm thì lượng khói đen rất nhiều và bám vào đỉnh đầu kim phun. Gây cản trở lượng nhiên liệu phun của kim gây hư hỏng khiến xe chạy yếu và bị khói đen.

bị khói đen

Nên vệ sinh bầu lọc khí thải

Do đó có nhiều xe dầu không dơ hoặc có nước nhưng kim phun vẫn hư hỏng. Là do bầu lọc khí thải bị tắc nghẹt nặng không vệ sinh định kỳ. Vậy nên đối với các dòng xe EURO 4 thì việc vệ sinh bầu lọc khí thải và hệ thống EGR là điều bắt buộc không thì việc hư hỏng kim phun sẽ diễn ra tốn kém rất nhiều chi phí. Nên khi sử dụng các dòng EURO 4 thì phải biết bảo dưỡng chăm sóc xe, không thì hậu quả sẽ khó lường. Và còn lưu ý tránh đục bỏ bầu lọc khí thải vì khi đục chỉ mang lại điều bất lợi cho xe và chi phí thay mới bầu lọc cũng rất là đắt đỏ.

kim phun

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Nghẹt Bầu Lọc Mà Hư Kim Phun”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)