Phanh Khí Nén 1 Dòng Và 2 Dòng, Lưu Ý Khi Dùng Phanh Khí Nén 1 Dòng

Phanh Khí Nén 1 Dòng Và 2 Dòng

Phanh Khí Nén 1 Dòng Và 2 Dòng, Lưu Ý Khi Dùng Phanh Khí Nén 1 Dòng

Phanh khí nén 2 dòng

Phanh khí nén hai dòng là có hai sợi dây khí nén đi vào trong búp sen. Và búp sen của phanh khí nén 2 dòng thường có 2 phần, phần dưới và phần trên. Phanh khí nén hai dòng còn được gọi là Phanh lốc kê (Thay cho phanh tay) và trong búp sen của phanh hai dòng có cả bầu phanh và bầu phanh tay.

Khi mà phanh lốc kê thì khí nén sẽ không được đưa vào búp sen. Mà sẽ được thoát ra ngoài và lò xo nén trong búp sen có tác dụng là phanh bánh xe lại. Còn khi bắt đầu lăn bánh khí nén sẽ đường đưa vào bầu phanh và đẩy bầu phanh lên trên. Và mở phanh ra mới có thể lăn bánh được. Vì vậy dòng xe phanh lốc kê rất an toàn vì một lý do nào đó bị xì hơi hoặc bơm hơi bị hư. Thì xe sẽ bị phanh lốc kê lại tránh được trường hợp mất tác dụng của phanh khi đang ở đường đèo dốc hoặc tốc độ cao sẽ rất nguy hiểm.

Tuy nhiên chính vì điều này là một bất tiện. Vì khi mà xe gặp trục trặc hệ thống khí nén thì ngay lập tức phanh lốc kê sẽ khóa bánh xe lại không thể di chuyển được nữa. Cũng không kéo hay làm bất cứ điều gì được nếu không mở ốc xả lốc kê ra thì mới di chuyển lại được.

Phanh Khí Nén 2 Dòng

Phanh khí nén một dòng thì đơn giản hơn và sẽ không có Phanh lốc kê. Phanh khí nén một dòng chỉ có một đường dây hơi đi vào búp sen. 

Không có phanh lốc kê cũng là một điểm lợi. Vì khi bị hết hơi hoặc vấn đề gì đấy thì xe vẫn lăn bánh được. Nên có thể kéo đi được rất dễ dàng. Nhưng nếu như mất hơi trên đường thì rất dễ sẩy ra tai nạn. Đối với những người mới chạy xe hoặc người lần đầu sử dụng xe này. 

Vì nếu hết hơi thì phanh sẽ không ăn và trở nên vô dụng. Vậy nên cực kì nguy hiểm nếu xe chạy trên đường nhưng vẫn có cách để dừng xe lại.

Khi phanh khí nén bị mất tác dụng thì vẫn sử dụng được phanh tay vẫn có thể dừng xe. Điều này cần đòi hỏi người lái xe phải có kĩ thuật và đang chạy ở tốc độ vừa phải không quá cao, không quá tải. Còn quá tải thì sẽ rất nguy hiểm. Vì khả năng dừng xe lại rất khó nếu gặp đoạn đường dốc.

Phanh Khí Nén Một Dòng

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Phanh Khí Nén 1 Dòng Và 2 Dòng, Lưu Ý Khi Dùng Phanh Khí Nén 1 Dòng”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)