Thay Kim Mới Được 5 Tháng Mà Lại Hư Nữa Rồi?

Thay Kim Mới Được 5 Tháng

Thay Kim Mới Được 5 Tháng Mà Lại Hư Nữa Rồi?

“Xin chào tất cả các bạn! Chào mừng quý vị đã trở lại với kênh ô tô tải Đồng Nai hôm nay. 

Trong tay tôi có một cây kim phun. Trước đây, tôi đã đề cập về việc xe của bạn gặp sự cố với kim phun. Khi xe hỏng kim phun, chúng ta thường phải thực hiện việc sửa chữa. Ví dụ, nếu xe bạn có 4 cây kim phun, bạn sẽ cần phải thay cả bốn cùng một lúc.

Sau khi tôi chia sẻ ý kiến này trong video trước, đã có rất nhiều người phản hồi rằng tôi nói sai hoặc không có lý do. Tuy nhiên, hôm nay tôi sẽ cho bạn thấy rằng điều này có đúng không.

Tôi sẽ sử dụng một chiếc xe làm ví dụ để minh họa điều này.

Chiếc xe mà tôi đang sửa đang xả khói rất nhiều. Chủ xe cho biết rằng chiếc xe này đã được sửa tại trung tâm 5 tháng trước và đã thay thế 3 cây kim phun, tức là đã thay mới 100%. Tổng cộng hơn 40 triệu đồng, thay các kim phun mới và chất lượng. Tuy nhiên, trong số 4 cây kim phun, chỉ có 3 cây mới và 1 cây kim phun cũ.

Tôi sẽ tiến hành kiểm tra kim phun thông qua đường dầu hồi để xem liệu chúng có bị hỏng không. Mặc dù xe đã được bảo dưỡng nhiều lần, tình trạng khói đen vẫn không được cải thiện. Tôi sẽ thử nghiệm các cây kim phun để xem liệu chúng còn tốt không.

kim phun

Thử nghiệm lần đầu, tất cả thông số đều ổn, nhưng khi thử nghiệm lần thứ hai, có một số thông số bắt đầu không đạt yêu cầu. Điều này cho thấy có một số vấn đề với cây kim phun.

Vậy nên, việc nhận biết xem một cây kim phun có hỏng hay không không chỉ dựa vào việc nhìn bằng mắt. Việc này đòi hỏi kiểm tra và đo đạc cẩn thận.

Thường thì thợ sẽ chỉ thay cây kim phun bị hỏng. Nhưng thực tế, nếu một cây kim phun hỏng, thường cây khác cũng sẽ không còn trong tình trạng tốt.

Sử dụng máy kiểm tra lỗi

Tuy nhiên, để đảm bảo 100% rằng 4 cây kim của bạn ổn, bạn nên sử dụng máy kiểm tra lỗi kim phun. Những máy này có giá trị lớn, từ vài trăm triệu đến cả tỷ mỗi cái. Điều quan trọng là, khi xác định kim phun hỏng, nên thay toàn bộ 4 hoặc 6 cây kim thay vì thay riêng lẻ. Việc này đảm bảo xe hoạt động ổn định trong nhiều năm, miễn là bạn duy trì dầu sạch và vệ sinh nhiên liệu định kỳ.

Kim phun cũ có thể gây hại cho các kim mới và gây ra sự hỏng hóc dần dần. Những kim nguyên bản mà người thợ xác định là còn ổn thường sẽ yếu dần và ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống kim phun. Ví dụ, giống như đoàn xe có ngựa, khi thay một phần ngựa cũ, ngựa mới cũng sẽ yếu đi, dẫn đến hỏng hóc toàn bộ.

Đó là thông điệp mà mình muốn truyền trong video hôm nay.”

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Thay Kim Mới Được 5 Tháng Mà Lại Hư Nữa Rồi?”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)