Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro 4 Là Gì?

Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro4

Tiêu chuẩn khí thải Euro 4 là một trong những hệ thống tiêu chuẩn tiên tiến nhất, được áp dụng rộng rãi trên thế giới, gồm cả Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Kể từ ngày 1-1-2018 tất cả các xe lắp ráp mới hoặc nhập khẩu đều phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro4. Theo đúng quyết định 49/2011 của thủ tướng chính phủ thì từ ngày 01-01-2017 các xe đều phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro4. Tuy nhiên, đến đầu năm 2018 mới chính thức áp dụng.

Tại sao lại có tiêu chuẩn khí thải EURO?

Khi số lượng động cơ đốt trong ngày càng nhiều thì chúng sẽ phát sinh ra các khí ô nhiễm gây huỷ hoại môi trường và ảnh hưởng sức khoẻ con người. Để giảm thiểu lượng khí thải ô nhiễm các quốc gia đã đưa ra các tiêu chuẩn giúp giảm thiểu lượng khí thải dần về 0. Vầ từ đó ra đời tiêu chuẩn khí thải EURO 1,2,3,4,5,6,7. 

Kể từ năm 1960, tại Hoa Kỳ người ta đã đưa ra tiêu chuẩn khí thải EURO 1. Và hiện tại trên thế giới tại các nước có nền công nghiệp phát triển đang áp dụng mức tiêu chuẩn khí thải cao nhất là EURO 7.

Các thành phần khí thải chính được đưa ra để đo kiểm bao gồm: CO, NOx(NO, NO2), HC, SO2, PM (hạt muội than), Pb. Các khí thải này đều gây hại cho sức khỏe của con người như các bệnh về phổi, các bệnh thần kính, ung thư.

Dưới đây là bảng quy định mức khí thải của các tiêu chuẩn Euro4.

Tieu Chuan Khi Thai Euro 4 2

Động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 4 là thế nào?

Động cơ tiêu chuẩn khí thải EURO 4 thì có gì khác với các động cơ trước đây. Để giúp động cơ Diesel đạt được mức khí thải 4 trở lên các nhà sản xuất sẽ áp dụng 3 phương pháp sau: 

  • Tối ưu hóa quá trình cháy. Sử dụng hệ thống phun nhiên liệu điện tử, tăng áp lực phun nhiên liệu. Do đó các loại động cơ Euro4 đều là động cơ phun dầu điện tử Commonrail hay chúng ta còn gọi là máy ga điện. 
  • Kiểm soát hàm lượng khí thải. Xử lý khí thải và Kiểm soát hàm lượng thành phần các khí thải độc hại. Sử dụng hệ thống EGR, các bầu lọc khí thải DOC, DPF hoặc hệ thống xử lý khí thải SCR.
  • Sử dụng nhiên liệu và bôi trơn. Nâng cao chất lượng nhiên liệu, nâng cao chất lượng dầu bôi trơn.

Điều Kiện Để Đạt Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro 4 

Thực tế các bộ phận trên 1 chiếc xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro4 gồm những bộ phận nào? Tuỳ thuộc vào từng hãng sản xuất. Dung tích xylanh mà các hãng khác nhau sẽ trang bị các hệ thống giảm khí thải khác nhau. Dưới đây là các hệ thống giúp xe đạt tiêu chuẩn khí thải phổ biến ở Việt Nam hiện nay:

  • Động cơ phun dầu điện tử kết hợp với hệ thống tuần hoàn khí thải EGR. Các bạn có thể thấy động cơ này trên các dòng xe của Isuzu với công nghệ Blue Power. Hoặc trên các dòng xe của HINO EURO 4.
  • Động cơ phun dầu điện tử kết hợp hệ thống EGR cùng với bầu lọc khí thải DOC, DPF. Đây là giải pháp được hầu hết các hãng xe trang bị để đạt tiêu chuẩn Euro4. Bạn có thể thấy hầu hết các dòng xe có tải trọng dưới 9 tấn ở tất cả các hãng tại Việt Nam hiện nay.
  • Động cơ phun dầu điện tử kết hợp hệ thống xử lý khí thải SCR adblue ( còn gọi là xe dùng urê). Giải Pháp này chủ yếu dùng trên các dòng xe tải trung và tải lớn. Như các dòng xe 3 chân 4 chân có dung tích xylanh từ 3800cc trở lên.

Xem thêm video chi tiết về Tiêu Chuẩn Khi Thải Euro 4 Là Gì tại đây:


Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro 4 Là Gì”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)