1/3 Bình Dầu Thì Tắt Máy, Đầy Bình Dầu Chạy Bình Thường

13 Bình Dầu Thì Tắt Máy, Đầy Bình Dầu Chạy Bình Thường

1/3 Bình Dầu Thì Tắt Máy, Đầy Bình Dầu Chạy Bình Thường

Khi xe lúc đầu mới mua về chạy gần tới vạch E thì mới đổ dầu. Nhưng sau 2 3 tháng sử dụng thì khi dầu còn được 2 vạch hay dưới 2 vạch. Thì xe chết máy phải đổ thêm dầu thì mới chạy được bình thường.

Khả năng gây ra chết máy có thể là do đường ống dầu từ bình dầu lên bơm cao áp bị hở xì dầu ra ngoài hay bị bể và cách để nhận biết là trên đường dầu sẽ ướt và có bụi bám vào. Ngoài ra còn có thể bị hở đường ống bên trong bình dầu, bên trong bình dầu có đường ống nhôm để đưa dầu lên trên ống dẫn và ống nhôm trong bình dầu bắt vào đường ống dầu thông qua một khúc ren với  lại được trét keo bên ngoài thì lâu ngày keo bị bung ra không còn làm kín được nữa, thì khi đổ đầy bình dầu thì dầu sẽ luôn luôn mấp mé ở ngay vị trí bị hở nên dầu sẽ tạo được độ kín cho dầu, dầu lúc nào cũng đủ không bị trống.

Nhưng khi bình dầu gần hết thì sẽ không làm kín được mối nối dẫn đến trường hợp bị trống gió và sẽ gây ra không đủ dầu hay trong dầu có gió sẽ gây ra tình trạng chết máy. Tắt máy hay chết máy giữa đường cũng có thể là do trong bình dầu có nhiều cặn bẩn hay có rác và rác quấn vào bên trong lưới lọc làm tắt đường dầu dầu sẽ không lên được thì cũng bị chết máy giữa đường.

Cách xử lý:

Tháo đường ống ở trong bình dầu đi lên đường dầu ra sau đó quấn cao su non lại. Không nên dán keo vì dán keo lâu ngày sẽ bị bung ra và sẽ tiếp tục bị tình trạng này.

Bình Dầu

Việc xe chết máy giữa đường còn rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nếu xe gần hết dầu thì tắt máy đổ đầy dầu lại hoạt động được bình thường. Thì nên kiểm tra đường dầu và đường ống trong bình dầu.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “1/3 Bình Dầu Thì Tắt Máy, Đầy Bình Dầu Chạy Bình Thường“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)