Phạt 350k 1 Lần Đo Khí Thải! Lần Đo Khí Thải Bạn Biết Chưa? 6 – 2020

1 Lần đo Khí Thải

Phạt 350k 1 Lần Đo Khí Thải! Lần Đo Khí Thải Bạn Biết Chưa? 6 – 2020

  1. Các bác tài xế nào đang chạy tuyến quốc lộ 51 qua ngã ba thái lan thì cần phải lưu ý. Nếu xe nhiều khói đen thì cần phải đi kiểm tra sửa chữa nếu không thì sẽ bị thổi vào đo nồng độ khí thải và phạt hành chính.
  2. Việc nâng nồng độ khí thải lên mức độ 2 kể từ ngày 1/1/2020. Sau này chắc chắn sẽ có những chiếc xe còn niên hạn sử dụng nhưng không thể lăng bánh ra đường vì:
  • Không đạt được tiêu chuẩn khí thải thì không đạt được đăng kiểm.
  • Cho dù có chung chi để đạt đăng kiểm thì khi lăng bánh ra đường cũng sẽ bị thổi phạt, bị dừng xe lại do nồng độ khí thải và sẽ bị phạt tiền.
  • Như vậy thì sẽ tốn kém về kinh tế và vừa mất thời gian do bị thổi. Vì xe khói đen gây ô nhiễm môi trường.

Khí Thải

Cân đối tài chính

Quan trọng nhất đó chính là vấn đề về kinh tế. Phải suy nghĩ cân đối giữa việc bỏ chi phí để vận hành, sửa chửa một chiếc xe đời cũ hay bệnh vặt và việc bỏ tiền ra đầu tư một dòng xe mới đề có thể hoạt động một thời gian dài hơn. 

Kể từ những năm sau này sẽ không có xe nào có thể sử dụng hết niên hạn 25 năm trừ những dòng xe tốt không khói đen. Vậy nên nếu có nguồn tài chính mạnh thì nên đầu tư một dòng xe mới hoặc nếu như không đủ tài chính thì có thể làm lại xe để giảm lượng khói đen ra môi trường thì khoảng 1tr nhưng làm lại cân lại heo dầu rồi vẫn không hết thì phải đại tu lại và chi phí khá là cao khoảng 10tr hoặc có thể hơn tùy vào các dòng xe. Nhưng cần phải lưu ý việc đại tu lại máy chưa chắc đã sử dụng được lâu dài. Có thể 1 thời gian ngắn lại xuất hiện tình trạng khói đen nên cần phải cân nhắc.

Vậy nên nếu có ý định đầu tư một chiếc xe thì nên cân nhắc. Nếu đầu tư một chiếc xe để chạy tầm 3 – 4 năm bán đi và mua xe khác thì mua loại nào cũng được. Nhưng nếu có ý định mua một chiếc xe để hoạt động lâu dài. Thì tốt nhất nên mua các dòng xe đời mới, đạt tiêu chuẩn khí thải cao.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Phạt 350k 1 Lần Đo Khí Thải! Lần Đo Khí Thải Bạn Biết Chưa? 6 – 2020“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)