2 Báo Động Đỏ Trên Xe Bạn Đã Biết Chưa

2 Báo Động Đỏ Trên Xe Bạn Đã Biết Chưa

2 Báo Động Đỏ Trên Xe Bạn Đã Biết Chưa

“BÁO ĐỘNG ĐỎ” Trên Taplo xe cần đặt biệt lưu ý vì hai báo hiệu này ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới động cơ.

2 điều cần lưu ý:

1, Nhiệt độ nước làm mát vì khi hết nước làm mát do lùng két nước hoặc vấn đề gì đấy thì sẽ không có chất để làm giảm nhiệt độ của động cơ dẫn đến nhiệt độ máy quá cao và piston bị nở ra. Vì Piston được làm bằng nhôm nên khi ở nhiệt độ quá cao sẽ nở ra và bó vào thành xy lanh dẫn đến chết máy. Vậy nên cần phải hết sức lưu ý vấn đề này, phải kiểm tra nước làm mát trước khi sử dụng xe và khi báo nhiệt độ nước quá cao thì chạy phải xuống kiểm tra két nước hoặc khi chạy được 5 – 10p mà đồng hồ báo nhiệt độ nước không lên là đã hư cục báo nước cần phải thay thế chứ không được chủ quan để tránh phải nằm đường khi sử dụng.

Nhiệt độ Nước Làm

2, Báo nhớt đây là cảnh báo cực kì quan trọng nên tất cả tài xế cần lưu ý. Vì khi hết nhớt là sẽ không bôi trơn được các chi tiết bên trong động cơ có khả năng dẫn đến phá hủy các chi tiết bên trong như gẫy thanh chuyền, gẫy cốt, bó bạc… Nếu vẫn cố chạy và khi bị tình trạng này. Thì bắt buộc phải đại tu lại toàn bộ động cơ và chi phí để đại tu rất cao. Nên phải biệt lưu ý đến để tránh phải lúp bê.

Báo Nhớt

Cách kiểm tra

Khi xe bình thường bật chìa khóa lên là báo này sẽ sáng lên. Và khi đề máy lên sẽ tắt. Nếu bật chìa khóa lên mà đén báo này không sáng tức là đã hư hoặc đã có vần đề cần phải kiểm tra, thay thế. Đặc biệt là khi xe đề máy lên mà vẫn báo thì cần liên hệ đến trung tấm sửa chữa hoặc gara nhờ họ đến kiểm tra. Chứ không được nổ máy tiếp hoặc chạy để tránh bị tình trạng như trên.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “2 Báo Động Đỏ Trên Xe Bạn Đã Biết Chưa”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)