Thắng Xe Không Ăn – Phanh Dầu – HD 800- FAW 7 Tấn 6.2 Mét

Thắng Xe Không Ăn Phanh Dầu Hd 800 Faw 7 Tấn 6.2 Mét

Thắng Xe Không Ăn – Phanh Dầu – HD 800- FAW 7 Tấn 6.2 Mét

Hệ thống phanh trên các dòng xe tải 5 đến 8 tấn tiêu biểu như HD800 hoặc FAW 7 Tấn sử dụng hệ thống phanh thủy lực (phanh dầu). Thông thường ở việt nam khi mua xe 7 tấn thì phải chất hàng từ 9 đến 10 tấn để tối ưu hóa lợi nhuận. Tuy nhiên với tải trọng như vậy và với hệ thống phanh dầu thì các dòng xe này sẽ không đáp ứng được hiệu quả phanh.

Về nguyên bản dòng xe HD800 là dòng xe HD72 nâng tải. HD72 lúc Hàn Quốc tính toán thiết kê cho tải trọng là 3.5 tấn. Tuy nhiên về Việt Nam thì nâng lên thành 8 tấn dẫn đến là hệ thống phanh được thiết kế cho xe 3.5 tấn chứ không phải cho xe 8 tấn.

Vì sao phanh không ăn?

Việc này sẽ dẫn đến là thứ nhất là xy lanh thắng quá nhỏ để cung ứng đủ lượng dầu đến cúp ben (heo thắng) và thứ 2 là áp lực dầu đi đến cúp ben nhỏ hơn so với  lực mà do hàng hóa 8 tấn tác dụng lên các bánh xe. Chính vì vậy dẫn đến hiện tượng đạp phanh không ăn tức th. Mà phải chạy một quản đường dài thì bắt đầu phanh mới ăn.

Phanh Dầu

Với một hệ thống phanh như vậy thì đảm bảo không bao giờ đạt được hiệu quả phanh với tải trọng tầm 8 đến 10 tấn hàng. Do đó bắt buộc phải độ lại hệ thống phanh. Việc độ lại hệ thống phanh này sẽ giúp phanh đạt hiệu quả hơn đạp phát là ăn ngay. Giá thành để độ lại hệ thống phanh này cũng không quá mắc.

Tuy nhiên về lâu về dài cần phải xem lại cúp ben (heo thắng) vì bình thường hệ thống phanh được chế tạo đồng bộ tuy nhiên độ lại hệ thống phanh thì xe đạp phanh rất là ăn vì làm tăng lương dầu đến cúp ben và cho ra thời gian phanh là ngắn nhất. Nhưng việc này về lâu về dài sẽ làm hư hỏng cúp ben. Và việc độ lại hệ thống phanh là thay đổi kết cấu xe. Nên lưu ý phải làm cho kín nếu không thì sẽ không đăng kiểm được.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Thắng Xe Không Ăn – Phanh Dầu – HD 800- FAW 7 Tấn 6.2 Mét”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)