Biết Chính Xác Lỗi Động Cơ Không Cần Máy Test

Biết Chính Xác Lỗi Động Cơ Không Cần Máy Test

Biết Chính Xác Lỗi Động Cơ Không Cần Máy Test

Đối với dòng động cơ CUMMINS được gắn trên các dòng xe như JAX N900, VEAM VT 950, DONGFENG, AUMAN C160… Trên các dòng xe này có một điều khá thú vị là có thể tự kiểm tra lỗi mà không cần đến máy chuẩn đoán. Cách này thì rất đơn giản chỉ cần một chiếc điện thoại có truy cập mạng là có thể kiểm tra lỗi.

Trên Taplo của các xe được gắn động cơ CUMMINS EURO 4 sẽ có hiện mã lỗi của xe đang gặp phải. VD như SPN và FMI. SPN sẽ báo xe đang gặp lỗi gì và FMI sẽ báo là lỗi đó như thế nào.

Để kiểm tra lỗi bằng cách này thì đầu tiên phải lên Google tìm kiếm từ khóa như trên Taplo báo. VD SPN 2791 FMI 13.

Taplo báo

Sau đó thì tìm kiếm từ khóa và vào trang wed đầu tiên để xem mã lỗi. Wed này sẽ cho biết là xe đang bị lỗi gì và wed này là trang wed nước ngoài nên sẽ là tiếng anh. Một số điện thoại sẽ có chức năng tự dịch còn nếu không thì sao chép. Sau đó đưa qua Google dịch để biết chính xác xe đang gặp tình trạng gì. Tuy nhiên Google dịch sẽ không hoàn toàn chính xác nên chỉ tham khảo và suy ra lỗi.

Google dịch

Trang web báo lỗi, vị trí lỗi

Cách này chủ yếu là để lấy mã lỗi và đưa cho người sửa chữa để biết xe đang gặp lỗi gì để đưa ra cách để khắc phục.

Trang wed này giải thích rất cụ thể về lỗi cũng như là xe đang gặp tình trạng gì và vị trí lỗi nó nằm ở đâu để sửa chữa. 

SPN sẽ cho biết là xe đang bị lỗi gì và Fmi sẽ cho biết lỗi đó đang bị vấn đề gì. Đối với các lỗi khác thì cũng tương tự (VD như SPM 413 Fmi 3). Chỉ cần nhập đúng mã thì sẽ ra trang wed để đọc được lỗi rất đơn giản. Khi biết được lỗi gì thì có thể tự khắc phục hoặc tốt nhất đem đến các người thợ. Để họ có thể kiểm tra cho an toàn và sửa chữa đúng nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Biết Chính Xác Lỗi Động Cơ Không Cần Máy Test”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)