AUMAN C160 Yếu Xìu Không Chạy Nổi – Báo Lỗi Động Cơ

AUMAN C160 Yếu Xìu Không Chạy Nổi – Báo Lỗi Động Cơ

Trường hợp một chiếc xe báo lỗi động cơ và chạy không nổi là điều không hiếm hiện nay. Đặc biệt là đối với các dòng xe EURO 4 ga điện nói chung và các dòng xe xuất xứ Trung Quốc nói riêng.

Như AUMAN C160 là một chiếc xe lớn và có tình trạng chạy rất yếu thậm chí là không thể chạy nổi. Việc một chiếc xe ga điện yếu hay báo lỗi động cơ thì có rất nhiều nguyên nhân. VD như thiếu gió, Kim Phun, Bơm cao áp có vấn đề hoặc có thể là một cảm biến nào đó bị hư. 

báo lỗi động cơ

Nhưng thông thường thì sẽ nằm vào trường hợp không thể tránh khỏi đó chính là kim phun và bơm cao áp. Khi kim phun và bơm cao áp có vấn đề thì xe sẽ cực kỳ yếu hầu như là không tải hàng được. Nguyên nhân làm cho kim phun và bơm cao áp có vấn đề đa phần là do cách sử dụng của chủ xe hay tài xế. 

Giá của một cây kim phun của AUMAN C160:

Không riêng gì AUMAN C160 mà tất cả các dòng xe EURO 4 ga điện khác thì đều sẽ gặp phải tình trạng hư kim và bơm cao áp. Nhưng nếu bảo dưỡng định kỳ thường xuyên thì tuổi thọ của kim phun và bơm cao áp sẽ được lâu dài hơn. Kim phun và bơm cao áp là nằm trong hệ thống nhiên liệu. Nên việc thay lọc dầu định kỳ hay sử dụng dầu đạt chuẩn EURO 4 thì là điều nên làm. Vì giá trị của một cây kim phun của AUMAN C160 khá là cao. Rơi vào khoản trên 10 triệu một cây và tiền phục hồi thì cũng tương đối cao. Vậy nên cần phải bảo dưỡng xe kỹ càng hơn.

AUMAN C160 Yếu Xìu Không Chạy Nổi

Như Lọc dầu và bình dầu thì tốt nhất lọc dầu thay định kỳ khoản 20.000km. Và bình dầu thì khi thấy dầu trong lọc có vấn đề dơ hoặc có nước thì phải cho xúc bình dầu ngay lập tức. Vì kim phun của các dòng này khá là nhạy cảm với dầu. Đặc biệt là dầu dơ và dầu có nước. Chỉ cần dầu dơ hoặc có nước đi qua lọc mà lọc không được. Thì sẽ lên bơm cao áp và lên đến kim phun làm hư hại kim phun.

AUMAN C160 Yếu Xìu Không Chạy Nổi

Lời khuyên cho bác tài

Thông thường trước khi hư tới kim phun thì xe sẽ báo lỗi. Đặc biệt đối với dòng EURO 4 – 5 ga điện khi báo lỗi. Thì nên đi kiểm tra lỗi là lỗi gì để tránh tình trạng hư hỏng nặng thêm. Vì nếu như báo lọc dầu dơ hay có nước xe vẫn chạy bình thường mà chủ quan không đi kiểm tra lỗi thì lâu ngày nước và cặn bẩn sẽ đi lên kim phun và bơm cao áp làm hư hại các chi tiết trên hệ thống nhiên liệu này.

Vậy nên xe nếu đang sử dụng một chiếc xe EURO 4 – 5 ga điện thì nên bảo dưỡng thường xuyên và thay lọc dầu định kỳ và bên cạnh đó thì nên sử dụng dầu đạt chuẩn EURO 4 (D0,001s) và tốt nhất nên sử dụng thêm các sản phẩm phụ trợ (Sản phẩm uy tín chất lượng và nguồn gốc rõ ràng) để giúp vệ sinh hệ thống nhiên liệu định kỳ để kéo dài tuổi thọ của kim phun và bơm cao áp.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “AUMAN C160 Yếu Xìu Không Chạy Nổi – Báo Lỗi Động Cơ“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)