Cách Câu Bình Xe Tải Khi Hết Bình

Cách Câu Bình Xe Tải Khi Hết Bình

Cách Câu Bình Xe Tải Khi Hết Bình

Khi nào phải câu bình: Câu bình lúc hết bình xe và khi hết bình xe thì đề máy sẽ không nổ hoặc khi bình hết hẳn bật công tắt on nhưng đèn taplo không sáng.

Cách câu bình:

Bước 1: Đầu tiên xác định bình của mình bao nhiêu Vôn và phải xác đinh được đâu là cọc dương (+) cọc âm (-). Đặc biệt phải câu bình cùng điện áp với lại bình trên xe vì nếu bình trên xe là 24v mà câu bình 12v vào thì sẽ không kéo nổi dẫn đến đề không nổ.

Hoặc nếu xe 12v mà lại câu bình 24v thì sẽ gây cháy hoàn toàn mạch điện trên xe.

Bước 2: Câu theo trình tự dương trước âm sau và phải câu đúng cọc dương vào dương âm vào âm (lưu ý trong quá trình câu phải để kẹp bám chặt vào các cọc bình để tránh đánh tia lửa điện và có thể gây ra kiện tượng hàn).

Bước 3: Sau khi hoàn thành quy trình câu bình phải kiểm tra lại đã câu đúng cọc chưa vì trên các dòng xe ga điện nếu câu sai cọc bình sẽ dẫn đến chết ECU, hư hỏng hệ thống mạch điện và hư bình ngay lập tức nên cần phải hết sức lưu ý điều này

Bước 4: Tiến hành lên đề xe.

Bước 5: Khi xe đã nổ thì xuống tiến hành gỡ cọc bình, cũng với trình tự là dương trước âm sau. Quá trình này cần phải tiến hành cẩn thận không được để cọc bình trạm vào sườn xe (sắt xi) sẽ gây ra đánh tia lửa điện và gây ra hiện tượng hàn thậm trí là có thể hư hại toàn bộ hệ thống điện đối với xe Ga điện. 

Bước 6: Để xe nổ ít nhất 15p để sạc lại bình.

Lưu ý: Phải xác định được xe sử dụng bình 24v hay 12v.

Cách mắc điện áp bình 24v: Mắc bình 24v bằng cách mắc nối tiếp. Bình 24v là hai bình 12v được nối vào nhau bằng cách nối một cọc dương (+) của bình này với 1 cọc âm (-) của bình kia còn 2 cọc còn lại để câu bình hoặc câu vào xe. Còn bình 12v là chỉ một bình.

Cách Mắc điện áp Bình 24

Trong quá trình câu bình phải chú ý đừng để mỏ kìm chạm chập vào sường (sắt xi) xe. Vì sẽ gây ra hiện tượng chập trạm có thể gây hư hỏng bình. Nặng hơn có thể làm hư hỏng hệ thống điện nhất là các dòng xe ga điện.

Đây chỉ là kỉ thuật để tránh được tối đa tình trạng chập trạm. Vẫn có thể nối ngược lại nhưng phải lưu ý không để chập trạm thì vẫn được.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Cách Câu Bình Xe Tải Khi Hết Bình”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)