Hướng Dẫn Nâng Hạ Ben Của Xe Nhỏ Dưới 9 Tấn

Hướng Dẫn Nâng Hạ Ben Của Xe Nhỏ Dưới 9 Tấn

Hướng Dẫn Nâng Hạ Ben Của Xe Nhỏ Dưới 9 Tấn

1, Bước 1: Phải cắt hết côn rồi mới được gài cóc ben. Như vậy sẽ giúp cho việc ăn khớp giữa bánh răng ở trong cóc ben ra với bộ hộp số sẽ an toàn hơn tránh bị hư hỏng.

Phải Cắt Hết Côn

2, Bước 2: Gạt cần nâng hạ ben về Phía trước hoặc phía sau tùy thuộc vào việc muốn nâng lên hay hạ xuống trên cần gạt này có chỉ dẫn (vì trên mỗi dòng xe ben cần ben sẽ khác nhau nên không nói cụ thể được).

Gạt Cần Nâng Hạ Ben

3, Bước 3:

  • Ben lên: Nhả hẳn chân côn ra lúc này thùng sẽ từ từ ben lên nếu muốn ben nhanh hơn, mạnh hơn thì mồi thêm ga. 
  • Hạ xuống: Nếu hết vật liệu trên thùng. Gạt cần ben hết về hướng hạ xuống lúc van để dầu hồi về sẽ mở hoàn toàn. Và thùng sẽ hạ xuống với tốc độ tương đối chậm và sắt xi sẽ chịu được đây là trường hợp đã hết hàng trên xe. Tuy nhiên trên thùng ben còn hàng thì không được hạ xuống như vậy. Vì khi gạt cần ben hết cỡ thì van dầu sẽ mở 100% lúc này toàn bộ ti ben sẽ bị ép xuống rất nhanh. Do trên thùng có hàng nặng ép hết dầu về bình chứa và thùng ben hạ xuống rất nhanh. Vì không có gì kìm hãm lại có thể làm cong vênh sắt xi. Hoặc phá hủy các chi tiết ở đế ti ben.
  • Vậy nên khi trên thùng ben còn hàng thì không được hạ theo cách trên. Mà phải hạ theo cách kĩ thuật 
Kĩ thuật hạ ben:
  1. Nhấp nhả cần ben để cho van dầu đóng mở liên tục làm hãm thùng ben lại và hạ xuống từ từ. Tuy nhiên kĩ thuật hạ xuống này sẽ làm thùng ben bị giật, rung lắc.
  2. Dìu cần ben hạ xuống một cách từ từ. Thì lúc này van dầu sẽ được mở từ từ khoảng 20 -30% thùng ben sẽ xuống chậm và đều hơn sẽ đỡ ảnh hưởng đến sắt xi xe.
  • Khi hạ xuống có thể tắt cóc ben hoặc để vẫn được. Nhưng phải lưu ý khi di chuyển phải tắt cóc ben đi.

Đây là những kĩ  thuật hạ thùng ben cơ bản mà bắt buộc ai sử dụng xe ben cũng phải biết. Để giúp vận hành xe một cách hiệu quả cũng như là bảo vệ xe được bền hơn. 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Hướng Dẫn Nâng Hạ Ben Của Xe Nhỏ Dưới 9 Tấn”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)