Cách Súc Két Nước Làm Mát Ô Tô

Cách Súc Sạch Két Nước Làm Mát Ô Tô

Cách Súc Két Nước Làm Mát Ô Tô

Dưới đây là cách súc sạch két nước làm mát cho ô tô:

  1. Xả bỏ nước cũ: Tìm ốc xả đáy của két nước và mở nó để xả hết nước cũ ra ngoài. Đảm bảo xe đã nguội trước khi thực hiện.
  2. Sử dụng sản phẩm súc két nước: Đổ nước lọc vào két nước để chuẩn bị cho quá trình súc. Đổ một lượng sản phẩm súc két nước vào két nước (1 chai súc được 10 lít nước làm mát). Nổ máy và để xe hoạt động từ 20-30 phút để sản phẩm có thời gian làm việc. Nếu dòng xe của bạn có lúp bê nước (van hằng nhiệt), hãy nổ máy và đợi nước trong lúp bê đạt khoảng 70-80 độ C.
  3. Kiểm tra lúp bê nước đã mở chưa: máy nổ từ 30 phút, kiểm tra lúp bê bằng cách sờ tay vào nước để xác định. Nếu lúp bê chưa mở, nước nắp két nước vẫn nguội. Lúp bê mở là nước rất nóng, khoảng 70-80 độ C. Khi nước nóng tiếp tục nổ máy thêm 10 phút.
  4. Xả nước và lặp lại quá trình: Xả nước trong két và thêm nước lọc mới. Lặp lại 2 lần như vậy! Mỗi lần nổ máy 10-15 phút để đảm bảo nước mới tuần hoàn và làm sạch hệ thống.
  5. Thêm nước làm mát mới: Xả nước cuối cùng, vặn chặt ốc xả. Và đổ nước làm mát mới vào két. Nếu là nước làm mát đậm đặc thì pha thêm nước lọc.
  6. Kiểm tra nước phụ: Đảm bảo thay nước phụ trong bình nước phụ của xe. Đổ đúng vạch.

Lưu ý rằng an toàn luôn là quan trọng. Đảm bảo tuân thủ các biện pháp an toàn và luôn đặt nước nóng xa tầm tay.

súc sạch két nước

Cách Súc Két Nước Làm Mát Ô Tô:

Lợi Ích :

Tốn thời gian nhưng hiệu quả: Quá trình này mất thời gian, nhưng không cần tháo lắp nhiều phụ tùng, giúp làm sạch động cơ bên trong.

Sử dụng chỉ khi cần thiết: Chai súc két nước nên sử dụng khi nước làm mát có vấn đề như bị ố vàng, bị đục. Hoặc dùng xúc sạch nước làm mát cũ tránh không cho nước làm mát cũ và mới hòa với nhau.

Không giải quyết được két nước bị đóng cặn: Sản phẩm này chỉ giúp loại bỏ ố vàng, đục. Không thể xử lý cặn nặng trong hệ thống két nước.

 Đối với két nước có cặn canxi nghẹt, sản phẩm không thể giúp loại bỏ. Phải sử dụng các biện pháp tháo rời két nước, dùng dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh.

Trên đây là những điểm quan trọng mà bạn cần nhớ khi sử dụng sản phẩm súc két nước làm mát cho xe ô tô của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Cách Súc Sạch Két Nước Làm Mát Ô Tô”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)