Xe K250 Cứ Sang Số Là Bị Hụt Ga

Xe K250 Cứ Sang Số Là Bị Hụt Ga

Xe K250 Cứ Sang Số Là Bị Hụt Ga

“Xin chào quý vị và các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ nói về một chiếc xe K250 đang gặp một vấn đề nan giải.

Chiếc xe này gặp tình trạng bất thường khi chuyển số, cứ chuyển số là bị hụt ga. Ban đầu, vấn đề này không thường xảy ra nhiều, nhưng sau một thời gian sử dụng, tần suất gặp phải ngày càng tăng.

Mỗi lần chuyển số, khi đạp ga, xe lại gặp vấn đề hụt ga và ga tăng tốc chậm chạp. Chiếc xe này đã chạy được 162,000km.

Chủ xe ban đầu đã thử sờ vào lọc dầu diesel sau khi xe chạy từ 50-100km để loại trừ khả năng hư hỏng kim phun. Tuy nhiên, lọc dầu ấm chứ không nóng nên không thể bị hư kim phun. Đối với dòng K250 thì lọc dầu diesel mà quá nóng là xe sẽ bị khóa ga.

Sau đó, chủ xe nghi ngờ mâm ép ly hợp có vấn đề. Bởi vì lần trước chỉ thay bố côn, mà không thay mâm ép và bi T, chủ xe đã quyết định thay toàn bộ. Tuy nhiên, vấn đề vẫn không được giải quyết. Chủ xe đã tìm đến thợ gần khu vực để vệ sinh toàn bộ, nhưng kết quả là bệnh vẫn không hết mà động cơ lại báo lỗi Turbo tăng áp.

Lúc này, thợ gara gần nhà nói anh chủ xe là phải thay turbo mới. Hết tầm hơn 20 triệu. Quá sợ, thế là anh chủ xe phải chạy từ An Giang lên ngay Gara Oto Tải Đồng Nai để kiểm tra.

Gara được tin cậy của các chủ xe

Sau khi kiểm tra lỗi, chúng tôi thấy rằng máy đang báo lỗi Turbo. Khi chúng tôi kiểm tra lại dây điện của turbo, cắm lại giắc điện thì lỗi biến mất. Nhưng vẫn không hết tình trạng hụt ga. Dẫn đến việc chúng tôi vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính.

Một điều khó khăn ở đây là xe không báo lỗi gì cả. Nếu có thông báo lỗi, việc sửa chữa sẽ đơn giản hơn nhiều.

báo lỗi
Ảnh minh họa: máy báo lỗi

Và sau một thời gian kiểm tra, thì chúng tôi phát hiện lượng gió vô động cơ có vấn đề. Lập tức, thay cảm biến đo gió. Kết quả rất chính xác, xe đã hết hoàn toàn hiện tượng đạp hụt ga khi chuyển số.

Đối với dòng xe này, việc chẩn đoán và sửa chữa có thể khá phức tạp. Khả năng và kinh nghiệm của người thợ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định và giải quyết sự cố.

Tôi hy vọng qua video này, tôi có thể chia sẻ một số thông tin hữu ích về việc sửa chữa và phòng ngừa những vấn đề không mong muốn. Tôi sẽ cố gắng cung cấp thêm hướng dẫn chi tiết trong các video sau để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề và giải pháp liên quan đến các dòng xe EURO 4.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã dành thời gian theo dõi!”

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe K250 Cứ Sang Số Là Bị Hụt Ga”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)