Cóc Đạp – Bình Khí Nén – Những Điều Không Thể Bỏ Qua

Cóc Đạp Bình Khí Nén Những Điều Không Thể Bỏ Qua

Cóc Đạp – Bình Khí Nén – Những Điều Không Thể Bỏ Qua

Trên các dòng xe sử dụng phanh Lốc kê (phanh khí nén) thường sẽ có BÌNH KHÍ NÉN và hệ thống khí nén.

Bình khí nén giúp nén không khí vào bên trong để chuyền đến hệ thống phanh. Cũng như là hệ thống khí nén khác. Nhưng trong không khí được nén vào thường có hơi nước ở. Vậy nên sẽ sinh ra nước ở bên trong bình khí nén khi sử dụng thời gian dài.

Bình Khí Nén

Vậy nên các dòng xe sử dụng hệ thống phanh này thường có bình tách ẩm để giảm bớt không khí ẩm tích tụ tạo ra nước nhưng bình tách ẩm này chỉ giảm được một phần hơi nước chứ không thể hết hoàn toàn được dẫn đến nước sẽ đọng lại bên trong bình khí nén. Vì thế nên phải thay thế định kì Bình tách ẩm này để giảm thiểu  tối đa lượng hơi nước tích tụ lại bên trong Bình khí nén.

Hơi Nước Tích Tụ Lại Bên Trong Bình Khí Nén

Việc có nước bên trong bình khí nén thì các hệ thống như phanh khí nén và các hệ thống khí nén khác sẽ bị ảnh hưởng đến, làm hư hại rỉ xét, xì hơi của hệ thống khí nén và quan trọng hơn là làm ăn mòn cóc đạp, ăn mòn các bề mặt cóc đạp ăn với O – Ring làm kính hệ thống hơi dẫn đến tình trạng xì hơi, hư Cóc đạp, nhanh hết hơi ở bình khí nén. Điều này sẽ làm nhanh hết hơi ở bình khí nén và hệ thống phan lốc kê nhanh mất tác dụng chỉ sau một vài lần đạp phanh và sẽ không thể di chuyển được nữa.

Như vậy khi cóc đạp bị hư thì sẽ không thể sửa chữa nên cần phải thay thế cóc đạp hoặc nhẹ hơn thì phải thay thế các cộng O- Ring làm kính bên trong hệ thống khí nén để các hệ thống khí nén hoạt động ổn định lại. 

Hệ Thống Khí Nén

Như vậy cần thường xuyên xả nước ở bình khí nén và thay thế bình tách ẩm định kì. Để bảo vệ hệ thống khí nén và giúp làm tăng tuổi thọ của hệ thống khí nén. 

Xả Nước ở Bình Khí Nén

  • Khuyến khích nên thay van xả nước ở bình khí nén vì van zin sẽ không thể nào xả sạch hoàn toàn nước bên trong. Vậy nên cần thay bằng van nước inot để xả sạch hoàn toàn nước bên trong bình giúp hệ thống khí nén hoạt động tốt hơn. Cũng như là tăng tuổi thọ của cóc đạp cũng như là hệ thống khí nén.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Chết Kim Phun Là Như Thế Nào? Cách Phòng Tránh Ra Sao?”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)