Xe Ben FD900 Và Vị Trí Các Cảm Biến Quan Trọng Trên Xe

Xe Ben Fd900 Và Vị Trí Các Cảm Biến Quan Trọng Trên Xe

Xe Ben FD900 Và Vị Trí Các Cảm Biến Quan Trọng Trên Xe

Các vị trí cảm biến quan trọng trên Xe Ben FD900 riêng và Động cơ YUCHAI 140 chung. Tất cả các dòng xe sử dụng động cơ này đều có những cảm biến tương tự không chỉ riêng gì xe ben FD900.

1, Cảm biến trục Khuỷu: Đây là cảm biến rất quan trọng. Khi cảm biến nay bị đứt dây hoặc bị lỗi thì xe sẽ không hoạt động được.

Cảm Biến Trục Khuỷu

2, Cảm biến lưu lượng gió: Cảm biến này khi bị đứt dây hoặc bị hư hỏng thì xe đề vẫn nổ nhưng đạp ga chỉ lên đến 2200v/ph thì không lên được nữa dẫn đến tình trạng xe sẽ yếu đi.

Cảm Biến Lưu Lượng Gió

3, Cảm biến nhiệt độ nước làm mát: Cảm biến này sẽ có 2 con. 1 là cảm biến nhiệt  độ nước làm mát báo về Taplo, 2 là cảm biến báo về ECU. Cảm biến này cũng rất quan trọng, nếu không có cảm biến nước làm mát cũng sẽ ảnh hưởng đến động cơ của chúng ta.

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát bảo Taplo

Cảm Biến Nhiệt độ Nước Làm Mát

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát báo ECU

Cảm Biến Nhiệt độ Nước Làm Mát Báo Ecu

4, Cảm biến trục cam: Vị trí nằm ở bên cạnh Dinamo.

Cảm Biến Trục Cam

5, Bơm cao áp: Trên bơm cao áp sẽ có các đường dây điện để ngắt dầu và điều chỉnh van để cấp nhiên liệu cho bơm cao áp. Nếu đường dây này bị xúc ra hoặc bị đứt thì động cơ sẽ không hoạt động được.

Bơm Cao áp

6, Cảm Biến áp suất ống Reo. cảm biến này nếu bị tụt ra, đứt dây hoặc chết thì động cơ cũng không hoạt động được nên cần phải lưu ý.

Cảm Biến áp Suất ống Reo

7, Các rắc điện kim phun cũng rất quan trọng nên cần phải lưu ý. Vì nếu các rắc này bị lỏng hoặc đứt thì sẽ báo lỗi lên động cơ. Lưu ý nếu rắc điện bị bị lỏng chúng ta gim chặt lại hoặc bị đứt đã nối lại thì động cơ sẽ hoạt động chở lại bình thường. Nhưng vẫn không hết báo lỗi được. Cần phải mang ra hãng hoặc Gara có máy chuẩn đoán để kĩ thuật viên dùng máy xóa lỗi đi thì mới hết được.

Xe Ben FD900 Và Vị Trí Các Cảm Biến Quan Trọng Trên Xe

8, Rắc điện ở Van EGR. Nếu rắc điện này bị lõng hoặc đứt dây thì cũng sẽ báo lỗi lên taplo. Xe thì vẫn chạy được nhưng sẽ chỉ chạy được ở chế độ cầm chừng chứ không thể lên ga cao được.

Xe Ben FD900 Và Vị Trí Các Cảm Biến Quan Trọng Trên Xe

Cuối cùng

9, Cảm biến đo chênh lệch áp suất ở bầu lọc khí thải. Cảm biến này dùng để đo chên lệch áp suất giữa đầu vào bầu lọc và đầu ra bầu lọc để biết bầu lọc có bị tắt hay không. Trên một số dòng xe nếu cảm biến này bị hư hoặc đứt dây. Thì sẽ đạp ga không lên, chỉ duy trì ở mức trên 2000v/ph

Xe Ben FD900 Và Vị Trí Các Cảm Biến Quan Trọng Trên Xe

  • Đây là một trong những cảm biến rất quan trọng. Nên người sử dụng xe bắt buộc phải biết khi sử dụng xe tải động cơ Ga điện.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Xe Ben FD900 Và Vị Trí Các Cảm Biến Quan Trọng Trên Xe”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)