DAEWOO 3 Chân 15 Tấn – Động Cơ Doosan Đỉnh Cao

DAEWOO 3 Chân 15 Tấn

Đây là dòng xe nhập khẩu Hàn Quốc DAEWOO 3 chân 15 tấn, động cơ của hãng Doosan. Động cơ Doosan thường được biết đến với độ tin cậy và công suất mạnh mẽ.

Chúng ta sẽ điểm qua một vài nét của mẫu xe Daewoo này do Đô Thành lắp ráp, một mẫu xe đến từ Hàn Quốc đời 2020, tải trọng lên đến 16 tấn. Đây là một mẫu xe ba chân, có khả năng rút gọn và tuân thủ tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

DAEWOO 3 Chân 15 Tấn – Động Cơ Doosan Đỉnh Cao

Xin mời quý vị theo dõi hình ảnh chi tiết của chiếc xe.

Đầu tiên, chúng ta có thể thấy bầu xử lý khí thải Urê và hệ thống kim phun ure. Đây là các bộ phận của hệ thống xử lí khí thải tiêu chuẩn euro 5 được trang bị trên xe này.

Bên cạnh đó, chúng ta có bình dầu, bình chứa Urê và bầu khí thải lớn ở phía trước. Trước khi xe đến gara, anh chủ xe đã sử dụng 2 lít D30 để làm sạch bộ lọc này.

Bây giờ, chúng ta sẽ mời các bạn tham quan bên trong cabin. Hệ thống hiển thị cho phép bạn kiểm tra nhiều chức năng quan trọng như áp suất hơi, tỷ lệ tua máy, mức nước làm mát, và dầu còn lại. Chiếc xe này đã chạy 69.196 km và được bảo dưỡng rất kỹ càng.

Nội thất của xe khá bình thường và không có trang bị quá xa xỉ. Tuy nhiên, một điểm thú vị là kim đo mức nước làm mát sẽ thay đổi màu theo tua máy. Khi động cơ hoạt động hiệu quả, kim sẽ chuyển sang màu xanh lá, và khi tua máy quá cao, nó sẽ chuyển sang màu đỏ để cảnh báo tài xế.

Các phím chức năng như điều chỉnh cửa gió hay hệ thống điều hòa là phím cơ. Xe này có hệ thống nâng cabin thủ công, không phải là nâng điện.

Các bước kiểm tra:

Tiếp theo, chúng ta mở nắp capo để kiểm tra nước làm mát và nước rửa kính. Các bạn nên biết rằng, mỗi lần nâng cabin, bạn cần sử dụng nâng tay, không có hệ thống nâng điện.

Khối động cơ của chiếc xe là động cơ Doosan 6 máy điện tử, thuộc dòng động cơ phun dầu điện tử Euro 5. Động cơ này nổi tiếng về khả năng hoạt động mạnh mẽ trên các loại địa hình khó khăn.

 

Tuy nhiên, có một vấn đề quan trọng cần lưu ý: Nước làm mát đóng vai trò quan trọng trong việc làm mát động cơ và các bộ phận khác của xe. Sử dụng nước làm mát kém chất lượng hoặc không bảo dưỡng đúng cách có thể gây hỏng động cơ và các bộ phận khác. Điều này đặc biệt đúng đối với các dòng xe mới và đạt tiêu chuẩn khí thải cao như Euro 4 và Euro 5.

Nếu bạn xem thường vấn đề này, có thể bạn sẽ phải trả giá đắt. Vui lòng luôn luôn chú ý và bảo dưỡng đúng cách cho xe của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “DAEWOO 3 Chân 15 Tấn – Động Cơ Doosan Đỉnh Cao”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)