Xe Kia K200 33000km Mà Sao Khói Kinh Khủng

Xe Kia K200 33000km

Xe Kia K200 33000km Mà Sao Khói Kinh Khủng? Đây là chiếc xe Kia K200, đang gặp vấn đề nghiêm trọng về khói đen và động cơ rung lắc. Và đặc biệt chiếc xe này chạy được mới có 33.000km. Tuy nhiên, con số này không chắc đã đúng vì khách hàng của chúng tôi cho biết họ đã mua lại chiếc xe này cách đây 1 năm với chỉ 8.000 cây số. Vì có thể chủ xe trước đã tiến hành tua lại công tơ mét.

Xe Kia K200 33000km Mà Sao Khói Kinh Khủng?

Ngoài vấn đề về khói đen, động cơ của xe có hiện tượng rung lắc, và tình trạng này đã dẫn đến xe tắt máy. Trong quá trình kiểm tra, mình đã phát hiện ra vấn đề xảy ra với bộ kim phun của xe. Do đó, bên mình tiến hành tháo bộ kim phun để kiểm tra. 

Do chiếc xe này còn mới nên việc tháo các cây kim phun rất đơn giản và nhẹ nhàng. Riêng dòng xe này, khi xe chạy từ 3-5 năm trở lên thì việc tháo kim phun rất khó khăn.

Sau khi tháo kim phun, chúng tôi tiến hành đưa lên máy để kiểm tra. Và phát hiện cả bộ kim phun đều hư hỏng.

Và nguyên nhân là đây: sau khi tháo bình dầu, chúng tôi đã kiểm tra bên trong và phát hiện thùng dầu có nhiều cặn bẩn. Đây chính là lí do làm hư hỏng bộ phận kim phun trên xe.

Do đó có 2 phương án để sửa chữa kim phun. Một là thay mới, hai là phục hồi. Tuy nhiên chi phí để thay thế mới, rất tốn kém. Sơ bộ chi phí có thể lên đến 60 triệu.

Vậy nên, chủ xe quyết định phục hồi với chi phí 3,5 triệu trên 1 cây.

Do tình trạng khói đen của xe rất nhiều, nên chúng tôi thực hiện vệ sinh toàn bộ hệ thống đường khí thải, và đặc biệt là bộ phận bầu lọc khí thải.

Chúng tôi sử dụng dung dịch chuyên dụng D30 để tiến hành ngâm và vệ sinh bộ phận này.

Sau khi phục hồi kim phun, vệ sinh đường ống khí thải, đường gió nạp, van EGR, xe đã trở lai trạng thái ban đầu. Đây là một quá trình xử lí một chiếc xe K200 bị tình trạng khói đen. Các bạn nhớ xem video phía dưới đẻ biết thêm quá trình xử lí xe nhé.

Lưu ý:

Việc sửa xe này yêu cầu sự kiên nhẫn và kiến thức chuyên môn. Không nên thử nghiệm những bước này ở nhà nếu bạn không có kinh nghiệm. Hãy tìm đến một tiệm sửa xe để được người có kỹ thuật làm việc chuyên nghiệp xử lý tình trạng xe của bạn.”

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe Kia K200 33000km Mà Sao Khói Kinh Khủng”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)