Dầu 0.001s là gì? Nguyên nhân đổ dầu 0.001s mà hư kim phun!

Dầu 0.001s là gì?

Dầu 0.001s là gì? Dầu 0.001s là một loại dầu nhờn có độ nhớt rất thấp, thường được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu sự tuần hoàn nhanh chóng, chẳng hạn như trong hệ thống bôi trơn động cơ, hộp số hoặc trong các thiết bị cần mỡ bôi trơn nhanh và hiệu quả. Số “0.001s” chỉ đơn vị đo độ nhớt của dầu, thể hiện mức độ đặc của dầu đó. Đối với nhiều ứng dụng, dầu 0.001s được ưa chuộng vì khả năng tuần hoàn nhanh và khả năng bôi trơn tốt, đặc biệt là trong môi trường hoạt động có nhiệt độ cao hoặc tốc độ vận hành nhanh.

Dầu 0.001s là gì? Nguyên nhân đổ dầu 0.001s mà hư kim phun!

Các dòng EURO 4 nên sử dụng dầu 0.001 để giúp xe hoạt động được bên bỉ hơn. Nhưng đó chỉ là điều kiện cần thôi chứ chưa phải là điều kiện đủ và nó có rất nhiều điều kiện khác để xe được bền hơn. Tuy nhiên nếu như khu vực không có dầu 0,001 thì vẫn có thể sử dụng dầu 0,05 bình thường. Dầu mà đa số cây dầu nào đều cũng có.

Vì nguyên nhân dẫn đến hư hỏng nhanh nhất về kim phun chính là về nhiên liệu dơ chứ không phải là loại nhiên liệu. Nghĩa là thành phần cấu tạo ra nhiên liệu khác nhau không gây nhanh hư hỏng đến như vậy. Những dòng EURO 4 mới chạy được 4 năm hay thậm chí là 1 – 2 năm thì đã hư kim. Đúng ra xe máy điện các kĩ sư thiết kể để chạy được 10 – 20 năm chứ không thiết kế để chạy được vài năm.

Vậy nguyên nhân sử dụng dầu 0,001 mà vẫn hư kim. Nguyên nhân do dầu dơ do chất lượng lưu trữ dầu ở mấy cây xăng không được tốt. Thứ 2 là do yếu tố môi trường ảnh hưởng đến bình dầu (VD như bụi bẩn hay nước. Khí hậu ở Việt Nam là nhiệt đới gió mùa nên luôn luôn có nước ở bên trong bình dầu). Ngoài ra thì dầu diesel còn tự sinh ra những cặn hay bợn dầu vậy nên việc sử dụng dầu 0,001 thì chưa đủ.

Hệ thống nhiên liệu:

Nhiên liệu sẽ được đổ vào bình dầu và có những đường ống dầu nối lên lọc nhiên liệu. Sau đó đi vào bơm cao áp và từ bơm cao áp sẽ cung cấp lên ống reo và từ ống rall lên kim phun. Đó là một hệ thống nhiên liệu của bất kì xe máy dầu nào cũng như vậy. Như vậy thì hệ thống nhiên liệu cũng như một cái cây vậy. Bình dầu là gốc, lọc dầu với bơm cao áp và ống reo là thân. Còn kim phun là bộ phận cuối cùng của một cái cây là lá.

Vậy thì nếu muốn một cây xanh tốt thì phải chăm từ gốc bón phân tưới nước. Hệ thống nhiên liệu cũng vậy cần phải chăm từ gốc tức là bình dầu. Phải kiểm soát được là bình dầu có dơ không. Dầu đổ từ trong cây thì không biết được tuy nhiên bình dầu thì có thể tự kiểm tra và vệ sinh. Nếu như bình dầu có cặn bẩn hay nước thì dầu đổ vào cũng hòa trộn lại và được đẩy lên lọc nếu lọc kém sẽ lên đến kim phun và bơm cao áp.

Lưu ý:

Vậy nên cần phải kiểm soát được bình dầu của mình xem có dơ không. Chứ không phải chú ý đến kim phun hay bơm cao áp. Thứ cần quan tâm đó chính là bình dầu và lọc dầu. Nếu như hư kim và thay thế kim mới mà không kiểm tra lý do làm hư kim thì chạy một thời gian ngắn lại có thể bị lại.

Vậy nên cần phải quan tâm đến bình dầu và lọc dầu phải thay thế và vệ sinh thường xuyên hơn để giúp hệ thống nhiên liệu được bền hơn.

Sản phẩm giúp kéo dài tuổi thọ kim phun:

Liqui Moly Đen 500ml và D12 Voltronic

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Dầu 0.001s là gì? Nguyên nhân đổ dầu 0.001s mà hư kim phun!“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)