Nguyên nhân xe tải khói đen – Xe chạy quá yếu? 

Nguyên nhân xe tải khói đen

Nguyên nhân xe tải khói đen – Xe chạy quá yếu?

Việc một chiếc Hino 300 bị tình trạng yếu, khói đen và tải hàng không nổi đa phần là do kim phun có vấn đề. Những trường hợp như thế nếu báo lỗi thì khi test lỗi đa phần sẽ ra lỗi về hệ thống nhiên liệu cụ thể là áp suất nhiên liệu. Và đặc biệt đối với những chiếc xe chạy được trên 5 năm thì nếu kim phun có vấn đề. Thì cần kiểm tra luôn cả bơm cao áp để tránh làm nhiều lần vẫn không hết được bệnh.

Nguyên nhân xe tải khói đen – Xe chạy quá yếu?

Lỗi áp suất nhiên liệu không đủ hay áp suất nhiên liệu thiếu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc hư hỏng kim phun. Khi đưa kim lên máy kiểm tra thì sẽ phát hiện được là đầu kim phun bị nghẹt. Dính lại dẫn đến việc phun nhiên liệu không đủ, đây cũng chính là nguyên nhân vì sao xe yếu.

Thông thường kim phun khi sử dụng lâu ngày thì sẽ bị mài mòn hoặc nhiên liệu dơ. Có nước đi lên kim phun thì cũng làm tắc nghẽn kim phun từ đó làm cho xe yếu và khói đen. Khi bị tắc nghẽn kim phun như vậy thì đường dầu hồi về sẽ khá nhiều và có thể nhìn thấy được ngay. Đây là nguyên nhân chính làm cho lượng dầu vào trong buồng đốt không đủ.

Tác nhân gây ra tình trạng hư hỏng kim phun đối với một chiếc hino 300. Đa phần kim phun của Hino khá bền nếu biết bảo dưỡng. Tuy nhiên nhiều người nghĩ xe bền thì không cần thay lọc dầu hay gì hết. Cứ để vậy chạy và dẫn đến tình trạng hư hỏng kim phun. Đối với Hino hay bất kì hãng khác thì lọc dầu là thứ bắt buộc phải thay định kì. Cho dù xe là nồi đồng cối đá đi chăng nữa vì kim phun có bền thì khi dầu dơ hoặc có nước thì vẫn có thể hư hỏng.

Thay lọc dầu định kì:

Ngoài việc thay lọc dầu định kì. Còn phải kiểm tra dầu trong lọc nếu dầu trong lọc có mạt kim loại thì nên kiểm tra bơm cao áp luôn. Vì có thể các chi tiết ăn khớp với nhau bị mài mòn sinh ra mạt kim loại và từ đó được hồi về lọc dầu hoặc bình dầu. Vậy nên nếu phát hiện mạt sắt ở bình dầu hay lọc. Thì nên cho kiểm tra bơm cao áp để tránh hư hỏng càng ngày càng nặng hơn.

Việc phục hồi kim phun và kiểm tra bơm cao áp. Sau khi gắn lại cần dùng máy chuẩn đoán để kiểm tra cho kĩ thông số của kim phun cũng như áp suất nhiên liệu. Để cho chắc chắn và làm như vậy để nếu phát hiện bất thường. Thì có thể khắc phục luôn tránh tình trạng chạy một thời gian ngắn lại hư hỏng.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Nguyên nhân xe tải khói đen – Xe chạy quá yếu? “. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)