Dongben X30 & Sửa Lỗi Hao Xăng 15 Lít /100km

Dongben X30 & Sửa Lỗi Hao Xăng 15 Lít 100km

Dongben X30 & Sửa Lỗi Hao Xăng 15 Lít /100km

Dongben X30 một dòng xe tải van máy xăng của hãng Dongben và dạo gần đây dòng Dongben X30 thường hay xuất hiện vấn đề hao xăng. Thông thường dòng xe này chỉ mất tối đa khoản 9 – 10 lít/100km tuy nhiên dòng xe này có bệnh là có thể chạy 15 đến 17 lít/100km cho dù chạy rất đúng cách, chạy trên đường trường, không nhồi ga và trong khí xả có mùi xăng đây là bệnh rất đặc biệt với dòng Dongben X30.

Trường hợp này thì xe hoàn toàn bình thường không yếu hay báo lỗi nhưng cực kì hao xăng. Vấn đề này rất khó để kiểm tra sửa chữa vì xe hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây ra trường hợp này chính là hệ thống khí xả. Trên pô xe của Dongben X30 sẽ có cảm biến Oxi để đo lưu lượng Oxi trong khí thải ngoài ra còn có tác dụng xác định việc hòa chộn giữa nhiên liệu với không khí có  tốt không và cảm biến Oxi này có vấn đề thì sẽ báo sai dẫn đến việc hòa chộn giữa nhiên liệu và không khí không đạt chuẩn và bị sai lệch dẫn đến trường hợp xe bị hao xăng.

Hệ Thống Khí Xả

Cách khắc phục là cần phải kiểm tra điều chỉnh lại cảm biến Oxi thì xe sẽ hết tình trạng hao xăng và điều này cần đòi hỏi kĩ thuật viên phải chuyên sâu về phần điện thì mới có thể làm được vấn đề này.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Dongben X30 & Sửa Lỗi Hao Xăng 15 Lít /100km”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)