Xử Lý Đèn Báo Nhớt Sáng Nhanh Gọn Lẹ

Xử Lý Đèn Báo Nhớt Sáng Nhanh Gọn Lẹ

Xử Lý Đèn Báo Nhớt Sáng Nhanh Gọn Lẹ

Đèn báo nhớt cực kì quan trọng nếu đang đi trên đường mà đèn báo nhớt này sáng lên thì phải tấp vào lề ngay vì nếu chạy tiếp thì có khả năng gây Lúp bê máy và đây là bệnh rất chi là tốn kém. Bình thường khi bật chìa khóa lên thì đèn báo nhớt này sẽ sáng nhưng khi khởi động lên thì sẽ tắt. Nhưng nếu đang chạy trên đường nếu đèn này sách lên thì cách xử lý tốt nhất là phải tấp xe vào lề và kiểm tra.

Khi đèn báo nhớt báo lên thì sẽ có 3 trường hợp xảy ra

1. Áp lực nhớt yếu: Do hai nguyên nhân một là do bơm nhớt bị hư hoặc bị kẹt. 2 là do nhớt không đủ.
2. Cảm biến nhớt bị hư thì cũng sẽ sáng đèn báo nhớt lên. Cảm biến này thường sẽ được đặt trên thân máy.

Thân Máy

3. Đường dây điện từ cảm biến lên taplo bị đứt và chạm vào mát thì đèn báo nhớt cũng sẽ sáng lên.

Trường hợp đầu tiên là do bơm nhớt có vấn đề hoặc thiếu hụt nhớt giả xử như bị thủng cac te hay bị đứt đường ống nhớt làm cho nhớt chảy ra ngoài. Điều này cực kì nguy hiểm sẽ gây ra tình trạng lúp bê máy. Nghĩa là piston và xy lanh do không được bôi trơn nên sẽ bó lại với nhau.

Cách kiểm tra sơ lược khi đèn báo nhớt sáng lên:

Đầu tiên là phải đậu xe ở chỗ bằng phẳng sau đó thăm nhớt. Nếu nhớt bị thiếu hụt thì cần phải kiểm tra xem nhớt có bị rò rỉ ở đâu không. Và nếu có rò rỉ thì tốt nhất không được chạy phải gọi thợ đến kiểm tra.

Thăm Nhớt

Khi nổ máy mà đèn báo nhớt vẫn hiện thì thử đạp ga lên nếu đèn tắt thì chứng tỏ bơm nhớt bị yếu phải kiểm tra thay thế bơm nhớt. Nếu đạp ga mà đèn tắt đi thì có thể chạy đỡ.

Để muốn biết bơm nhớt có còn hoạt động không hay có bị yếu không thì phải đề máy lên và mở nắp châm nhớt ra xem nhớt có phun lên để bôi trơn dàn có không. Nếu nhớt phun lên thì chứng tỏ xe hoạt động bình thường. Nếu như không phun lên thì 1 là do bơm nhớt yếu 2 là do bơm không hoạt động. Khi trường hợp này xảy ra tốt nhất là không được nổ máy phải gọi thợ đến kiểm tra.

Bơm Nhớt

Cách kiểm tra khác:

Ngoài ra còn cách kiểm tra nữa là ở Turbo sẽ có đường nhớt lên để nuôi turbo lấy khóa mở đường nhớt này ra xem nhớt có phun ra ngoài không nếu không thì chứng tỏ bơm nhớt có vấn đề. Khi trường hợp này xảy ra tốt nhất là không được nổ máy phải gọi thợ đến kiểm tra.

Xử Lý Đèn Báo Nhớt Sáng

Nếu kiểm những vấn đề này xong thấy không có vấn đề gì thì có thể chạy xe đến gara hay hãng để kiểm tra. Trong quá trình chạy thì nên chạy nương xe vì xe đang bị lỗi. Nếu cảm thấy xe bị khựng lại hay yếu thì phải tắt máy ngay thì sữa chữa sẽ nhẹ hơn, đơn giản hơn. Nếu xe đã lịm máy đi rồi mà vẫn cố chạy. Thì sẽ bị lúp bê nặng hơn và chi phí sữa chữa rất tốn kém.

Kiểm tra cảm biến xem có bị hư không: Kiểm tra bằng cách đề máy lên rút rắc điện của cảm biến báo nhớt ra nếu đèn tắt thì chứng tỏ cảm biến có vấn đề. Và nếu kiểm tra cảm biến bình thường thì kiểm tra đường dây điện xem có bị trạm mát không. (Kiểm tra cảm biến và đường dây điện khi đã loại bỏ được trường hợp thiếu nhớt hoặc bơm nhớt yếu).

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Xử Lý Đèn Báo Nhớt Sáng Nhanh Gọn Lẹ”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)