Dùng Dầu EURO 4, Thay Lọc Định Kỳ Mà Kim Phun Vẫn Chết???

Dùng Dầu Euro 4, Thay Lọc Định Kỳ Mà Kim Phun Vẫn Chết

Dùng Dầu EURO 4, Thay Lọc Định Kỳ Mà Kim Phun Vẫn Chết???

Đối với các dòng EURO 4 hay Ga điện thì chất lượng dầu là một yếu tố quan trọng bật nhất đối với việc sử dụng xe có bền và ít hư không là phụ thuộc vào chất lượng dầu. Trước đây dầu dơ, dầu bẩn trên thị trường ít là vấn nạn mà chúng ta cần quan tâm nhưng hiện nay đối với các dòng EURO 4 thì đây là vấn đề bắt buộc phải lưu ý. Phải sử dụng dầu chất lượng, nên đổ dầu ở những cây dầu nhà nước cộng với việc sử dụng dầu.

Cây Dầu Nhà Nước

Hiện nay trên thị trường sẽ có 2 loại dầu một loại là 0,05s và dầu 0,001s. Tuy nhiên ở một số cây dầu sẽ không có loại dầu 0,001s nhưng dầu này chính là dầu chuẩn sử dụng cho các dòng xe EURO 4. Vậy nên cần kiếm những cây dầu có dầu 0,001s để đổ như vậy thì xe sẽ bền hơn so với 0,05s. Ngoài ra cần phải vệ sinh bình dầu khi phát hiện trong lọc có nhiều nước hoặc cặn bẩn.

Lọc dầu là bộ phận duy nhất để ngăn ngừa các cặn bẩn hay nước. Vậy nên cần phải thay lọc dầu định kì và phải thay loại tốt nhất, chính hãng và khi thay thì phải thay cả lọc thô và lọc tinh. Một số dòng xe chỉ có 1 lọc nhưng cũng sẽ có dòng xe có 2 lọc dầu 1 lọc thô và 1 lọc tinh, để phân biệt được lọc thô hay lọc tinh thì trên lọc thô thông thường sẽ có bơm tay còn lọc tinh thì không.

Vệ sinh kim phun định kì:

Vì kim phun điện tử có độ chính xác rất cao. Nên bất kì một cặn bẩn nào đi vào bên trong kim phun thì sẽ bị tắc lại và lâu ngày dẫn đến nghẹt kim. Khi nghẹt kim thì dầu không được lưu thông làm mát cho đầu kim. Dẫn đến có khả năng đầu kim phun sẽ bị cháy, dẫn đến chết kim phun. Một khi kim phun đã hư thì chỉ có phục hồi hoặc thay thế chứ không còn vệ sinh được. Mà chi phí phục hồi và thay thế thì cực kì cao. Vậy nên phải lưu ý vệ sinh kim phun định kì để tránh hậu quả sau này.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Dùng Dầu EURO 4, Thay Lọc Định Kỳ Mà Kim Phun Vẫn Chết???”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)