Dùng Sai Nước Làm Mát! Và Cái Kết

Dùng Sai Nước Làm Mát

Dùng Sai Nước Làm Mát! Và Cái Kết

Trên thị trường hiện nay có 2 loại nước làm mát chính 

  1. Nước làm mát được pha chế sẵn
  2. Nước làm mát cô đặc phải pha thêm nước cất.

Thay Nước Làm Mát Xe ô Tô

Khi chạy khoản 50000 đến 70000km thì phải thay nước làm mát mới. Vì khi nước làm mát này hoạt động trong những ngưỡng Kilomet như vậy. Thì các hoạt chất, phụ gia có trong nước làm mát sẽ bị mất tác dụng. Nên phải thay thế định kỳ để bảo vệ ket nước làm mát cũng như là động cơ của xe.

Trong quá trình sử dụng xe việc nước làm mát hao hụt là điều đương nhiên nên cần phải kiểm tra thường xuyên nước làm mát, đây là công việc hằng ngày bắt buộc phải kiểm tra trước khi sử dụng xe. Như vậy nước làm mát trong quá trình sử dụng sẽ hao tốn đi nên cẩn phải châm thêm nước làm mát.

Lưu ý:

  • Lưu ý việc châm thêm nước làm mát thì chúng ta sử dụng nước khoán tinh khiết AQUAFINA vì đây là nước khoáng tinh khiết nên không có chất ăn mòn nhưng nước khoáng thường có chứ chất Canxi, với tác động của nhiện độ hoặc sử dụng trong lâu dài thì Canxi sẽ bị lắng đọng và sẽ bám vào trong vách của két nước và lâu ngày sẽ làm cho két nước bị đóng vôi như vậy sẽ làm hẹp đường nước tải nhiệt của nước làm mát đi, làm giảm chất lượng của việc làm mát nước của két nước làm mát và một thời gian sau sẽ làm tắt, nghẽn hệ thống làm mát trên xe.
  • Còn việc châm thêm nước làm mát bằng nước sinh hoạt như nước mưa, nước giếng, nước máy… thì sẽ nhanh làm phá hoại két nước làm mát vì trong nước sinh hoạt thường có những thành phần như vôi, kiềm. Việc sử dụng nước làm mát có độ kiềm và vôi thì sẽ nhanh làm tắt nghẽn hệ thống làm mát của động cơ. Ngoài ra nếu chúng ta sử dụng nước mưa thì két nước sẽ bị phá hủy rất nhanh vì trong nước mưa có thành phần axit và axit này sẽ  làm hủy hoại nhôm của két nước và làm mục két nước.

Vậy nước châm làm mát tốt nhất nên sử dụng là nước cất. Vì nước cất đã được tinh lọc chỉ còn hơi nước không có các thành phần làm tắc nghẽn hệ thống làm mát hay phá hoại két nước làm mát của động cơ. Và việc châm nước làm mát thường châm vào bình nước phụ trên xe.

1, Việc thay thế nước làm mát bằng nước cất hoặc nước khoáng hoàn toàn là không nên vì
  • Nước thường nhiệt độ sôi thấp sẽ làm phá hủy động cơ vì khi nước nóng sẽ tác dụng với kim loại ở bên trong động cơ tạo ra các oxit và oxit này lâu ngày sẽ phá hủy động cơ và hanh làm mục két nước làm mát.
  • Có chất làm ăn mòn, tắc nghẽn hệ thống làm mát.
2, Thay thế nước làm mát bằng nước làm mát và đúng tuy nhiên cần phải lưu ý một vấn đề hết sức quan trọng.

Việc thay nước làm mát đang sử dụng bằng một loại nước làm mát khác thì nên hỏi người bán là có thể làm vậy không hay phải xúc két nước rồi mới thay sử dụng được. Vì khi thay thế nước làm mát bằng một loại khác.

3, Mà chưa xúc sạch nước cũ sẽ dẫn đến 2 loại nước làm mát khác nhau pha lẫn vào nhau. Dễ tạo ra axit làm ăn mòn két nước cực kì nhanh qua đó sẽ thủng két nước.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Dùng Sai Nước Làm Mát! Và Cái Kết”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)