Họng Gió Xe EURO4 Lâu Ngày Phải Vệ Sinh

Họng Gió Xe EURO4 Lâu Ngày Phải Vệ Sinh

Họng Gió Xe EURO4 Lâu Ngày Phải Vệ Sinh

Đối với các dòng xe EURO 4, EURO 5 phải bảo dưỡng họng gió thường xuyên không thì để lâu sẽ bị các muội than bám vào và làm nghẹt họng gió. 

Đối với dòng xe EURO 4 thì là do quá trình tái sử dụng khí động cơ. Khí thải từ động cơ được đưa vào lại hệ thống đốt cháy để giảm thiểu lượng khí thải thải ra môi trường.

thải ra môi trường

Tuy nhiên trong quá trình tái sử dụng khí thải này lại gây ra hiện tượng tích tụ bụi và dầu động cơ trong hệ thống, đặc biệt là ở họng gió. Điều này dẫn đến tình trạng họng gió bị bẩn và gây ảnh hưởng tới hiệu suất của động cơ.

Những mảng bám đó thường xuất hiện khi đổ hơi nhiều hoặc xe bị hư turbo xe sẽ lên nhớt nhiều. Trong quá trình xe chạy 50.000- 70.000 km sẽ bị đổ hơi rất nặng thì họng gió của xe sẽ bị dơ. Chạy đến 1 mức nào đó xe sẽ bị lên nhớt thì cái đường gió ở phía sau turbo sẽ có nhiều nhớt và nhờ van khí thải sẽ đưa ngược trở về và sẽ bị bám mảng như vậy.

Những mảng bám đó sẽ gây ra tác hại cho xe. Làm cho họng gió nhỏ lại lượng gió ít đi làm xe bị yếu. Chính những mảng bám đó sẽ rơi vào trong động cơ. Và có khả năng gây mòn động cơ của mình ảnh hưởng tuổi thọ của động cơ.

Giải pháp cho Họng Gió Xe EURO4 Lâu Ngày bị bẩn

Giải pháp đơn giản để vệ sinh họng gió nhanh, đơn giản bằng sử dụng bình phun đổ D30 phun vào trong họng gió của xe khi xe nổ tua máy khoảng 2000 vòng/phút giữ trong suốt quá trình phun đến hết dung dịch.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Họng Gió Xe EURO4 Lâu Ngày Phải Vệ Sinh”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)