Hướng Dẫn Cách Thay Heo Côn

Hướng Dẫn Cách Thay Heo Côn

Heo côn, hay còn được gọi là tổng côn, là nơi lưu trữ dầu trong hệ thống côn. Nó nhận lực đẩy từ bơm côn thông qua bình dầu côn. Thông qua ống dẫn, dầu từ heo côn được ép qua piston. Từ heo côn chạy xuống đĩa côn, kết hợp với càng cắt côn và tách mâm ép lá côn. Sau đó chuyển ra khỏi hộp số (còn được gọi là cắt côn).

Hướng Dẫn Cách Thay Heo Côn:

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay heo côn dưới của các dòng xe khác nhau.

Đầu tiên, bạn cần tháo tấm che cái hộp số để tiếp cận phần tổng côn dưới. Tiếp theo, bạn sẽ tháo các ống dầu kết nối với tổng côn, nhớ kẹp kín để tránh dầu chảy ra ngoài.

Sau đó, tháo các ốc và nối hai ống giữ tổng côn. Bạn sẽ thấy bên trong tổng côn là piston, nó có thể bị hỏng hoặc cần thay thế do mòn hoặc hỏng hóc. Thường thì việc thay piston là đủ, không cần phải thay toàn bộ tổng côn, trừ khi cần thiết.

Nếu bạn không tự thay mà mang ra hãng, chi phí thường khá cao. Sau khi tháo và thay, bạn chỉ cần gắn lại các phần như cũ. Đối với các phần gắn lại, vệ sinh sạch sẽ là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tránh rò rỉ dầu.

Sau khi gắn lại, bạn cần thực hiện bước xả gió để điều chỉnh cảm giác đạp côn. Nổ máy lên và thực hiện việc nhồi và xả côn cho đến khi không còn bọt khí nữa và chỉ có dầu thắng chảy ra. Nhớ châm dầu thắng đúng loại và liên tục để tránh hao hụt và đảm bảo hoạt động tốt của hệ thống thắng.

Cuối cùng, điều chỉnh hành trình bàn đạp côn để phù hợp với cảm giác và thoải mái khi sử dụng. Điều này giúp tránh bị mỏi khi điều khiển và làm cho việc đạp côn trở nên dễ dàng hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Hướng Dẫn Cách Thay Heo Côn“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)