Porter H150 Đạp Ga Rung Lắc Dữ Dội! Tối Đa 2000v/ph

Porter H150 Đạp Ga Rung Lắc

Porter H150 Đạp Ga Rung Lắc? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về một vấn đề thường gặp và đôi khi làm đau đầu nhiều tài xế xe tải – đó chính là vấn đề về “Porter H150 Đạp Ga Rung Lắc.” Đây không chỉ là một vấn đề kỹ thuật, mà còn là một thách thức đối với những người làm việc trong ngành vận tải. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng của chiếc xe này nhé. 

Porter H150 Đạp Ga Rung Lắc

Chúng ta hãy cùng nhìn vào hình ảnh dầu của cái bầu lọc trong bài viết này và các bạn đoán một phần của câu chuyện, đúng không? Đáng chú ý là cái bầu lọc này thuộc về một chiếc xe có chủ sở hữu khá kỹ tính. Vì cabin trông rất sạch sẽ và không có bụi bẩn. Tuy nhiên, lọc dầu lại rất bẩn, thậm chí sau hơn hai năm sử dụng của chiếc xe này. Chủ sở hữu vẫn chưa thay lọc dầu lần nào.

Lọc dầu này là lọc dầu gốc của chiếc xe, chưa từng được thay thế. Dầu trong bình dầu khi đổ ra có màu vàng khè, cho thấy tình trạng không tốt. Xe khi được đưa đến xưởng, khi đạp ga tới khoảng 2000 vòng/phút, bắt đầu bị giật và tối đa chỉ có thể đạt tốc độ 60 km/h. Kỹ thuật viên đã tháo kim phun dầu ra để kiểm tra và thấy lượng dầu từ kim phun quá nhiều, đồng thời bơm cũng đã hỏng. Vì chủ xe không đủ khả năng kinh tế để thay cả kim và bơm cùng lúc. Nên họ chỉ tháo ra để làm sạch kim và bơm mới. Kim phun cứng quá nên họ đã phải sử dụng nhớt để làm cho nó trơn tru để có thể lắp lại.

Dưới đây, kỹ thuật viên đang thực hiện việc vệ sinh van , van hồi của kim phun bằng RP7. Van này cần phải được vệ sinh kỹ càng vì nó quản lý lượng dầu từ bình dầu lên bơm cao áp và qua ống nạp để đảm bảo lượng dầu ổn định đối với kim phun. Sau khi vệ sinh xong, họ đã lắp lại kim phun và tiến hành lắp lại bơm cao áp của xe. Việc tháo bơm cao áp là bắt buộc phải tháo nắp cam trước, và sau khi lắp bơm, họ phải siết nắp cam lại chính xác.

Hoàn tất:

Sau khi hoàn tất việc lắp ráp, họ đã cắm điện lại cho xe. Chú ý rằng bơm cao áp không được điều khiển bởi hộp điều khiển. Mà van SCV mới được điều khiển bởi hộp điều khiển. Van SCV (Van Điều Tiết Dầu) quản lý lượng dầu từ bình dầu đến bơm cao áp và ống nạp để đảm bảo ổn định dầu đi vào kim phun.

Cuối cùng, sau khi xả hơi của kim phun, kỹ thuật viên đã lấy xe ra chạy thử. Xe hoạt động tốt hơn và có thể đạt tốc độ trên 100 km/h. Lưu ý rằng xe này không báo lỗi động cơ, chỉ là chạy yếu. Vậy nên, nếu bạn gặp hiện tượng bất thường khi lái xe. Hãy đưa xe đi kiểm tra để tránh sự cố nghiêm trọng và chi phí lớn sau này.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Porter H150 Đạp Ga Rung Lắc Dữ Dội! Tối Đa 2000v/ph“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)