Hướng Dẫn Chỉnh Cục Báo Hơi Xe Ben Tải

Hướng Dẫn Chỉnh Cục Báo Hơi Xe Ben Tải

Hướng Dẫn Chỉnh Cục Báo Hơi Xe Ben Tải

Trên các dòng xe BEN thì cảm biến khí nén sẽ báo lên khi hơi trong bình khí nén ở mức dưới 4kg và trên 4kg sẽ ngắt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì có thể ít hơn 4kg mới báo (trường hợp này rất ít), đa phần là các trường hợp là 6kg nhiều khi 8kg vẫn báo yếu khí nén. Như vậy sẽ gây khó chịu cho người sử dụng xe. Nhưng lỗi này có thể tự sửa chưa được và rất đơn giản.

Cảm Biến Khí Nén

Cách chỉnh cục báo hơi:

Trên bình khí nén thường có 2 con cảm biến báo hơi lên taplo. Việc báo sớm hay báo muộn đều có thể tinh chỉnh được bằng cách:

  1. Mở cảm biến báo khí nén ra lúc đó sẽ nhìn thấy 2 đầu ra và ở giữa hai đầu ra này sẽ có một con vít dẹp để điều chỉnh hơi.
  2. Nếu nới con vít này ra( xoay ngược chiều kim đồng hồ) khoảng một góc 90 độ thì sẽ giảm báo hơi xuống vd như giảm từ 4kg về 2kg còn nếu vặn vào thì ngược lại. Tuy nhiên nếu chỉnh một thời gian sẽ mất tác dụng cần phải mua cảm biến khác thay thế.

Giảm Báo Hơi

Không nên bỏ cảm biến báo hơi đi vì trên xe hệ thống khí nén rất quan trọng đặt biệt là hệ thống phanh. Khi đang lưu thông trên đường mà hệ thống khí nén bị hư hại xì hết hời nhưng taplo không báo thì sẽ rất nguy hiểm. Vậy nên nếu cảm biến này bị hư thì bắt buộc phải thay mới. Để đảm bảo an toàn cho lái xe cũng như là mọi người.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Hướng Dẫn Chỉnh Cục Báo Hơi Xe Ben Tải”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

2 thoughts on “Hướng Dẫn Chỉnh Cục Báo Hơi Xe Ben Tải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)